Rò rỉ hình ảnh điện thoại mới nhất của Google được sản xuất tại Việt Nam

Mới đây, trên các diễn đàn công nghệ đang truyền tay nhau hình ảnh mẫu điện thoại mới nhất của Google có ghi dòng chữ Made in Việt Nam.

Ảnh: Tinhte

Theo các diễn đàn công nghệ lớn của Việt Nam vừa xuất hiện hình ảnh của chiếc vỏ hộp vỏ điện thoại Google Pixel 4A thiết kế bởi Google nhưng với dòng chữ đặc biệt 'Made in Vietnam' (Sản xuất tại Việt Nam) với phụ kiện sản xuất tại Trung Quốc.

Điều này cho thấy, gã khổng lồ Google đã chính thức sản xuất các mẫu điện thoại mới nhất tại Việt Nam. Cũng khá dễ hiểu khi trong thời gian vừa qua, tờ Nikkei Asian Review cũng cho biết Google dự định xây một nhà máy sản xuất điện thoại tại Vĩnh Phúc.

Tờ Nikkei cho hay, hiện gã khổng lồ công nghệ của Mỹ có kế hoạch chuyển hầu hết các dây chuyền sản xuất phần cứng ra khỏi Trung Quốc bao gồm cả điện thoại Pixel và loa thông minh Google Home. Và Việt Nam đang là một điểm đến quan trọng trong nỗ lực phát điển của Google trên thị trường điện thoại thông minh.

Việc rò rỉ hình ảnh cho thấy Google đã chính thức sản xuất điện thoại thông minh tại Việt Nam. (Ảnh minh hoạ: Dân Trí).

Được biết, việc chuyển dịch sang Việt Nam phản ánh tác động kép của việc giá lao động tại Trung Quốc tăng cao và ảnh hưởng thuế quan từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Theo nguồn tin của Nikkei, Google dự tính sẽ sản xuất khoảng 8 - 10 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm nay. Con số này gấp 2 lần so với năm ngoái.

Bằng việc đa dạng hoá chuỗi cung ứng vào Việt Nam, Google hi vọng có thể đảm bảo sự bền vững trong sản xuất dòng điện thoại thông minh Pixel. Được biết, dòng điện thoại giá tầm trung Pixel đã đóng vai trò không nhỏ trong việc đưa Google trở thành thương hiệu di động lớn thứ 5 trên toàn nước Mỹ trong quý II/2019.

Theo Quỳnh Anh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/ro-ri-hinh-anh-dien-thoai-moi-nhat-cua-google-duoc-san-xuat-tai-viet-nam-20200911143432006.htm

Tags: hình ảnh  |  điện thoại  |  sản xuất  |  thông minh  |  Trung Quốc  |  công nghệ  |  Chính thức  |  khổng lồ  |  dòng điện