Rộ tin tuyển Trung Quốc mời cựu HLV Brazil về thay HLV Li Tie

Một số nguồn tin ở Trung Quốc tiết lộ rằng, với thành tích không tốt của Trung Quốc tại Vòng loại World Cup 2022 - Khu vực châu Á khiến HLV Li Tie có thể sắp được thay thế bằng HLV Felipe Scolari.

Mới đây, tờ Sohu Sport vừa đăng tải thông tin, khẳng định sau khi tuyển Trung Quốc để thua Ả Rập Xê Út ở vòng loại World Cup, HLV Li Tie nhận sức ép rất lớn từ truyền thông và người hâm mộ. Do đó, vị chiến lược gia này đã chủ động từ chức tạo điều kiện cho HLV Scolari sẽ đến Thượng Hải sẵn sàng dẫn dắt Trung Quốc trong ít ngày tới.

Rộ tin tuyển Trung Quốc mời HLV Felipe Scolari về thay HLV Li Tie

Theo một nguồn tin thân cận với vị HLV này cho biết, lý do chính khiến Li Tie chủ động từ chức, không chỉ đơn giản vì thành tích yếu kém của tuyển Trung Quốc trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Một lý do khác quan trọng không kém, là vì HLV Li Tie có quá ít quyền quyết định trong đội tuyển quốc gia, đặc biệt là việc sử dụng các cầu thủ nhập tịch.

HLV Li Tie được cho là bị can thiệp vào vấn đề chuyên môn, nên trong một số trận đấu, ông không thể chọn lựa đội hình mà ông ưng ý nhất. Các phương tiện truyền thông cũng tiết lộ rằng Li Tie đã đưa ra một điều kiện nhưng không được đáp ứng, đó là ông phải có toàn quyền quyết định các vấn đề chuyên môn ở ĐTQG, đặc biệt là vấn đề sử dụng nhân sự.

Hiện tại, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) vẫn chưa chính thức lên tiếng trước thông tin HLV Li Tie đã nộp đơn từ chức. Tuy nhiên, Sohu cho rằng những thông tin mới nhất là rất đáng tin cậy cho dù trước đó, các lãnh đạo của CFA tiết lộ rằng HLV Li Tie sẽ không bị sa thải vì kết quả không tốt ở ở những trận đấu vừa qua.

Về phần HLV Scolari, ông được CFA Trung Quốc lựa chọn do ông có quá nhiều lợi thế ở kinh nghiệm. Nhà cầm quân này từng dẫn CLB Chelsea cũng như các đội tuyển hàng đầu thế giới như Brazil, Bồ Đào Nha. 

Chiến lược gia này còn từng làm việc ở Trung Quốc khi dẫn dắt CLB Quảng Châu nên rất am tường về bóng đá Trung Quốc. Hơn nữa, nhà cầm quân 72 tuổi là một người Brazil, nếu dẫn dắt tuyển Trung Quốc, ông sẽ dễ dàng giao tiếp với nhóm cầu thủ nhập tịch ở ĐTQG.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/ro-tin-tuyen-trung-quoc-moi-cuu-hlv-brazil-ve-thay-hlv-li-tie-post161973.html

Tags: Trung Quốc  |  HLV Li Tie  |  HLV Scolari  |  Li Tie  |  Sohu Sport  |  Rập Xê  |  World Cup  |  Thượng Hải  |  HLV Felipe Scolari  |  HLV Li Tie Theo