Roland Garros chứng kiến điều chưa từng xảy ra trong lịch sử

Với việc Richard Gasquet bại trận trước Nadal, lần đầu tiên trong lịch sử Roland Garros phải chứng kiến cảnh không có tay vợt đơn của nước chủ nhà vượt qua vòng 2 trong kỷ nguyên mở (từ năm 1968).

Richard Gasquet bị loại, nước Pháp không còn tay vợt đơn nào tại Roland Garros 2021 sau vòng 2. (Nguồn: eurosport)

Rafael Nadal đã kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 35 đáng nhớ của mình bằng chiến thắng 6-0, 7-5 và 6-2 trước Richard Gasquet tại vòng 2 Roland Garros 2021.

Kết quả này giúp Nadal nối dài chuỗi trận toàn thắng của mình trước Richard Gasquet lên thành 17. Tuy nhiên, trận thắng này của 'ông vua sân đất nện' lại khiến quần vợt Pháp phải trải qua một ngày đáng buồn trong lịch sử.

Với việc Richard Gasquet phải dừng bước, nước Pháp chính thức không có bất cứ tay vợt đơn nào vào đến vòng 3 Roland Garros 2021.

Thành tích kém cỏi này thực sự là cú sốc đối với quần vợt Pháp. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Roland Garros phải chứng kiến cảnh không có tay vợt đơn của nước chủ nhà vượt qua vòng 2 trong kỷ nguyên mở (từ năm 1968).

Nếu tính riêng đơn nữ, 2021 là năm thứ 3 quần vợt Pháp không còn tay vợt nào khi giải đấu bước vào vòng 3 sau các năm 1981 và 1986 (tính từ kỷ nguyên mở).

Ở Roland Garros 2021, Pháp có đến 18 tay vợt nam góp mặt ở giải đấu này, nhưng chỉ còn sót lại 3 cái tên sau khi vòng 1 khép lại và giờ là con số 0 tròn trĩnh sau vòng 2.

Trong khi đó, ở nội dung nữ, nước chủ nhà cũng đóng góp đến 11 cái tên nhưng họ chỉ có 4 tay vợt đi tiếp vào vòng 2 trước khi không còn bóng hồng nào góp mặt ở vòng 3.

Với kết quả này, người hâm mộ Pháp chắc chắn sẽ phải chờ rất lâu nữa mới lại có dịp chứng kiến một tay vợt nước chủ nhà bước lên bục vinh danh tại giải đấu này.

Tay vợt nam người Pháp gần nhất đăng quang tại Roland Garros là Yannick Noah cũng đã cách đây 38 năm (1983), còn Mary Pierce là tay vợt nữ người Pháp gần nhất vô địch trên sân nhà (2000)./.

Theo Phương Trang (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/roland-garros-chung-kien-dieu-chua-tung-xay-ra-trong-lich-su/717614.vnp

Tags: Roland Garros  |  Grand Slam  |  Rafael Nadal  |  Richard Gasquet  |  Kỷ nguyên mở