Olympic Tokyo 2020

Rowing Việt Nam không thể vào bán kết tranh huy chương Olympic Tokyo 2020

Đại diện Việt Nam Lường Thị Thảo - Đinh Thị Hảo đã không thể giành được tấm vé lọt vào bán kết nội dung thuyền đôi hạng nhẹ môn rowing tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Tại vòng loại ở nội dung thuyền đôi hạng nhẹ môn rowing, Lường Thị Thảo - Đinh Thị Hảo chỉ về đích ở vị trí thứ 4 chung cuộc với thành tích 7 phút 36,21 giây và không thể giành vé vào thẳng bán kết Olympic Tokyo 2020.

Đại diện Việt Nam và các đội Áo, Thuỵ Sỹ, Ireland, Guatemala, Uỷ ban Olympic Nga cùng nhau tranh tài ở vòng repechage (các đội thua). Theo đó, 3 đội về đích đầu tiên sẽ giành những tấm vé cuối cùng dự vòng bán kết.

Đôi chèo Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ ở sân chơi Olympic. Ảnh: Getty Images

So với vòng loại diễn ra hôm qua (24/7), Lường Thị Thảo - Đinh Thị Hảo xuất phát khá tốt, xếp thứ 4 sau 500m đầu tiên và bám sát nhóm dẫn đầu với khoảng cách không đáng kể. Tuy nhiên, càng về sau, thể lực của 2 vận động viên Việt Nam có phần giảm sút và tụt xuống thứ 5 sau 1.500m.

Ở 500m cuối cùng, Lường Thị Thảo - Đinh Thị Hảo nỗ lực vươn lên để cải thiện thành tích nhưng không thành. Họ về đích ở vị trí thứ 5 chung cuộc với kết quả 7 phút 53,69 giây, kém xa so với thành tích ở vòng loại. Điều này đồng nghĩa với việc đại diện Việt Nam chính thức dừng bước và không thể góp mặt ở bán kết môn rowing tại Olympic Tokyo 2020.

Ngoài rowing, trong ngày hôm nay (25/7), đoàn thể thao Việt Nam sẽ tranh tài ở các nội dung Judo (hạng cân dưới 52kg) của Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, Cử tạ của Thạch Kim Tuấn, Boxing (hạng 48-51kg) của Nguyễn Thị Tâm và Cầu lông của Nguyễn Tiến Minh.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/rowing-viet-nam-khong-the-vao-ban-ket-tranh-huy-chuong-olympic-tokyo-2020-post146470.html

Tags: Thế vận hội  |  Olympic Tokyo 2020  |  Rowing Việt Nam