SẾP LỚN DẠY CON (chỉ dành cho các ông bố)

Baoquocte.vn. Những chia sẻ của thầy Dương Quang Minh sẽ giúp các bố cân bằng trách nhiệm cao cả trong gia đình và trách nhiệm lớn bên ngoài xã hội.

Các ông bố đang phải gánh trên vai song song giữa công việc ngoài xã hội và trách nhiệm trong gia đình. Hầu hết họ hoàn thành các công việc một cách khá hoàn hảo nhưng lại gặp khó khăn trong việc hoàn thành vai trò của một người trụ cột trong gia đình, đặc biệt là trong việc nuôi dạy con cái.

Phần lớn thời gian của người bố phải bươn trải, đương đầu với những khó khăn bên ngoài để lo tài chính vững chắc cho tổ ấm. Điều này khiến bố có ít thời gian hơn với gia đình, đặc biệt là những đứa con. Con thiếu tình cảm của bố, còn bố không hiểu những điều con thực sự muốn. Lâu dần bố, con xa cách, chẳng mấy khi tâm sự cùng nhau.

Làm thế nào để cân bằng giữa trách nhiệm công việc và trách nhiệm trong gia đình? Làm sao để hiểu con nhiều hơn với một khoảng thời gian eo hẹp? Cách làm bạn với con của người bố hiện đại, lắng nghe con nhiều hơn để đồng hành với con.

Nhiều ông bố đang mang cách quản trị doanh nghiệp để áp dụng trong việc quản trị gia đình, sử dụng quyền lực gây ra sức ép cho những đứa con. Tuy nhiên, điều này là phản tác dụng, không những con không nghe lời mà chúng còn có hành vi kháng cự, chống đối. Bởi vậy, giữa bố con ngày càng có khoảng cách. Thay vào đó, bố cần kết nối với con trước khi muốn con thay đổi, trở thành người bạn thân thiết của con. Khi duy trì được thói quen này, con sẽ dần thay đổi tích cực hơn theo những điều bố muốn, bố con hiểu nhau, lắng nghe và thông cảm được với nhau nhiều hơn.

Tất cả những vấn đề liên quan đến việc nuôi dạy con cái của các ông bố sẽ được giải đáp bởi Thầy Dương Quang Minh - Cố vấn chuyên môn tại Trường Xanh Tuệ Đức/sáng lập CLB Dạy con trong hạnh phúc.

Tham gia chương trình còn có sự góp mặt của CEO Lê Dung - Moderator - Uỷ viên BCH Hanoisme / Chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty CP đào tạo và phát triển nhân lực DGroup.

Thời gian: 19h30, Thứ Sáu ngày 03/09/2021

Theo Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/sep-lon-day-con-chi-danh-cho-cac-ong-bo-157284.html

Tags: chăm sóc con cái  |  trách nhiệm xã hội  |  giáo dục