Sacombank muốn thoái toàn bộ vốn tại SBS

Việc thoái vốn nhằm thực hiện chiến lược cơ cấu lại các khoản đầu tư không hiệu quả và gia tăng nguồn thu của Sacombank. Kể từ năm 2011, nhà băng này đã không còn là công ty mẹ của SBS.

Cụ thể, đại diện Sacombank cho biết, đầu năm 2010, ngân hàng này bắt đầu đợt chào bán cổ phần của mình tại SBS (CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín), giảm tỷ lệ nắm giữ của Sacombank xuống còn 64,9%.

Ngân hàng lần lượt triển khai các đợt chào bán tiếp theo vào giai đoạn cuối 2010, 2011 và nhiều thời điểm khác, tiếp tục kéo giảm tỷ lệ cổ phiếu mà Sacombank sở hữu tại SBS xuống còn 10,21%, tương đương 13.870.000 cổ phiếu. 

Sacombank thoái toàn bộ vốn tại SBS vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8 - Nguồn: Sacombank

Cuối tháng 7 và đầu tháng 8 năm nay, Sacombank dự kiến thoái toàn bộ số cổ phần còn lại với giá bình quân dự kiến từ 11 – 12.000 đồng/cổ phiếu, thu và bảo toàn vốn để đưa vào kinh doanh, gia tăng hiệu quả hoạt động chính của ngân hàng.

Chốt phiên giao dịch ngày 29/7, giá cổ phiếu SBS ở mức 12.100 đồng/cổ phiếu. Với 9,7 triệu cổ phiếu bán ra trong đợt này Sacombank sẽ thu về khoảng hơn 100 tỷ đồng.

Cùng với việc thoái vốn khỏi SBS, một loạt các hành động chiến lược khác của Sacombank như bán toàn bộ cổ phiếu quỹ, tập trung xử lý nợ xấu và tài sản tồn đọng, giảm phụ thuộc vào các nguồn vốn dễ biến động, tăng cường đầu tư công nghệ, tăng thu dịch vụ, tăng tiền gửi không kỳ hạn... được xem là những giải pháp quyết liệt của ngân hàng trong việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, thực hiện hiệu quả và trước thời hạn đề án tái cơ cấu.

Theo Kỳ Hoa/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/sacombank-muon-thoai-toan-bo-von-tai-sbs-post147347.html

Tags: thoái toàn bộ vốn tại SBS  |  Sacombank thoái vốn  |  Sacombank tái cơ cấu