Samsung Display cung cấp màn hình OLED cho iPad thế hệ tiếp theo

Thế hệ iPad tiếp theo của Apple được đồn đại sẽ bỏ qua công nghệ LCD để chuyển sang sử dụng OLED.

Hình minh họa.

Nhiều thông tin cho biết, gã khổng lồ Cupertino đã ký hợp đồng màn hình OLED với LG Display và Samsung Display. Cả hai công ty này sẽ chịu trách nhiệm cung cấp tấm nền OLED cho các mẫu iPad trong tương lai của Apple.

Chính vì điều này, Samsung Display được cho là đã bắt đầu xem xét các kế hoạch đầu tư vào màn hình OLED của mình. Công ty được cho là đang thảo luận với Dainippon Printing của Nhật Bản về việc cung cấp mặt nạ kim loại mịn (FMM) cho sản xuất màn hình OLED.

Hiện tại, vẫn chưa rõ ai sẽ cung cấp phần lớn tấm nền OLED cho iPad trong tương lai - Samsung Display hay LG - nhưng ai nhận được số lượng lớn đơn đặt hàng sẽ có lợi thế lớn.

Số liệu của nhiều công ty nghiên cứu thị trường cho biết, hàng chục triệu chiếc iPad đã được xuất xưởng mỗi năm. iPad cho đến nay là dòng máy tính bảng phổ biến nhất trên thế giới khi công ty theo dõi thị trường Statista ước tính, Apple đã xuất xưởng khoảng 12,7 triệu iPad chỉ trong quý 1/2021.

Giới phân tích thị trường nhận định, nếu thông tin trên được Apple xác nhận, Samsung Display có bán được hàng triệu màn hình OLED cho iPad mỗi năm. Và tất nhiên, LG Display sẽ có cơ hội tương tự như Samsung Display khi cung cấp màn hình OLED cho Apple.

Trong một tin tức khác, Samsung cũng được đồn đại là nhà cung cấp chính cho phiên bản Switch OLED mới nhất của Nintendo và điều này sẽ giúp gia tăng sự hiện diện lợi nhuận của công ty trên thị trường toàn cầu.

Theo các chuyên gia công nghệ, màn hình OLED ngày càng trở nên phổ biến trên nhiều phân khúc thị trường và Samsung Display đang ở vị trí rất thuận lợi với tư cách là nhà sản xuất màn hình OLED hàng đầu thế giới.

Theo Ngọc Linh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/samsung-display-cung-cap-man-hinh-oled-cho-ipad-the-he-tiep-theo-202107231551004.htm

Tags: màn hình oled  |  kế hoạch đầu tư  |  nghiên cứu thị trường  |  máy tính bảng