Samsung Electronics công bố lợi nhuận kỷ lục

Lợi nhuận hoạt động ước tính của Samsung Electronics năm 2021 tăng 43,5% lên khoảng 43 tỷ USD.

Theo số liệu từ Samsung Electronics, lợi nhuận hoạt động ước tính của công ty năm ngoái là khoảng 43 tỷ USD, cao hơn khoảng 44% so với năm 2020.

Đây là mức lợi nhuận hoạt động cao thứ ba của công ty từ trước đến nay và lớn nhất kể từ giai đoạn bùng nổ chất bán dẫn năm 2018. Doanh thu của công ty đạt kỷ lục 232 tỷ USD, tăng 18% so với năm trước. Lợi nhuận hoạt động trong ba tháng cuối năm 2021 là khoảng 11 tỷ USD, tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái.

Samsung cho biết thêm, mức doanh thu kỷ lục có sự đóng góp phần lớn từ chất bán dẫn, với doanh thu 78 tỷ USD, đưa Samsung trở thành công ty sản xuất chip dẫn đầu thị trường thế giới. Số lượng người làm ở nhà phòng chống dịch tăng, dẫn đến nhu cầu máy tính cá nhân và các thiết bị điện tử khác cũng tăng theo. Được biết, Samsung giành ngôi vương trong lĩnh vực sản xuất chip lần cuối vào năm 2018.

'Thu nhập mạnh mẽ của năm 2021 được dẫn dắt bởi sự gia tăng giá bán trung bình của chất bán dẫn bộ nhớ trong quý đầu tiên đến quý thứ ba của năm 2021 so với năm trước. Một yếu tố khác là sự gia tăng các lô hàng sản phẩm OLED và lợi nhuận gia tăng của bộ phận điện thoại thông minh', Samsung cho biết.

Ảnh: EPA-EFE

Được biết, doanh thu tăng mạnh của Samsung Electronics còn có sự trợ giúp của loạt điện thoại thông minh mới nhất của hãng, bao gồm Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3. 1 triệu trong số các điện thoại có thể gập lại mới này đã được bán trong 39 ngày sau khi phát hành và khoảng 8 triệu mẫu điện thoại có thể gập lại của Samsung đã được bán vào năm ngoái.

Giới phân tích thị trường nhận định, việc nhiều người dân phải làm việc ở nhà đã thúc đẩy nhu cầu mua sắm các thiết bị sử dụng chip của Samsung cũng như các thiết bị gia dụng, trong đó có ti vi và máy giặt. Ngoài ra, nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm cao cấp như điện thoại gập cũng giúp tăng lợi nhuận của công ty trong dịp nghỉ lễ cuối năm.

Theo Ngọc Linh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/samsung-electronics-cong-bo-loi-nhuan-ky-luc-20220127162121594.htm

Tags: doanh thu kỷ lục  |  chất bán dẫn  |  máy tính cá nhân  |  điện thoại thông minh  |  Thiết bị điện tử  |