Samsung Galaxy A73 sẽ có camera lên tới 108 MP?

Nếu thông tin trên là sự thật, đây sẽ là lần đầu tiên Samsung sử dụng một cảm biến như vậy trên dòng máy tầm trung của mình.

Điện thoại thông minh đầu tiên có camera chính 108 MP là Xiaomi Mi Note 10, một smartphone tầm trung được ra mắt vào tháng 11/2019. Kể từ đó, Xiaomi đã mở rộng cảm biến 108 MP cho vô số sản phẩm của mình, nhưng Samsung cho đến nay chỉ đã sử dụng độ phân giải này cho các smartphone hàng đầu của công ty, trong đó có dòng Galaxy S và Galaxy Note.

Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi trong thời gian tới vì một số nguồn tin cho biết, Galaxy A73 sắp tới sẽ có camera chính 108 MP. Đây sẽ là lần đầu tiên Samsung sử dụng một cảm biến 'khủng' như vậy cho dòng máy tầm trung nào của mình.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, rất có thể Samsung trang bị camera độ phân giải lớn như vậy để Galaxy A73 có thể cạnh tranh tốt hơn với các thiết bị của Xiaomi. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ loại cảm biến nào do Samsung sản xuất sẽ được sử dụng.

Ảnh: Assampress

Giới chuyên gia dự đoán, đó có thể sẽ là cảm biến ISOCELL HM2 1/1.52' cũng được thấy trong Redmi Note 10 Pro. Đây là cảm biến 108 MP nhỏ nhất mà Samsung sản xuất cho đến nay. Camera này phù hợp với một điện thoại thông minh tầm trung.

Nhiều người dự đoán, Samsung sẽ tiếp tục xu hướng đưa OIS lên camera chính của các thiết bị dòng A bán chạy nhất của mình và cung cấp công nghệ này cho camera 108 MP của A73. Thực tế, công ty đã được đồn đại sẽ đưa OIS vào toàn bộ dòng Galaxy A năm 2022, vì vậy, nhiều chuyên gia hy vọng tin đồn đó sẽ trở thành hiện thực.

Theo Ngọc Linh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/samsung-galaxy-a73-se-co-camera-len-toi-108-mp-20210920174654756.htm

Tags: smartphone tầm trung  |  độ phân giải  |  Galaxy A73