Samsung Galaxy S22 có thể hỗ trợ sạc nhanh 65W?

Galaxy S20 Ultra là chiếc smartphone cuối cùng được Samsung trang bị sạc nhanh 45W, trong khi Galaxy S21 và Note 20 đều chỉ hỗ trợ sạc 25W.

Ice Universe cho biết dòng máy Galaxy S22 sắp ra mắt có thể hỗ trợ sạc nhanh có dây với công suất lên đến 65W. Thông tin trên đã được đăng tải trên trang Weibo của Trung Quốc.

Nguồn tin này không đề cập rõ ràng đến khả năng sạc nhanh 65W của Galaxy S22, nhưng nói rằng Samsung đang thử nghiệm khả năng sạc với công suất cao hơn 25W cho các mẫu di động cao cấp trong tương lai. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi công suất sạc tối đa của dòng Galaxy S thế hệ tiếp theo là 45W hoặc 65W.

Galaxy S21 Ultra là smartphone cuối cùng của Samsung hỗ trợ sạc nhanh 45W

Hầu hết các flagship gần đây của Samsung chỉ hỗ trợ tốc độ sạc tối đa 25W. Trước đó, công ty đã trang bị sạc nhanh 45W cho Galaxy S20 Ultra và Galaxy Note 10+, nhưng lại cắt giảm còn 25W khi ra mắt dòng Galaxy S21 và Note 20. Tài liệu chứng nhận FCC được tìm thấy gần đây đã xác nhận rằng Galaxy S21 FE sẽ hỗ trợ sạc nhanh 45W, do đó sẽ không quá ngạc nhiên nếu Samsung có thể cải thiện hơn nữa và trang bị sạc 65W cho dòng Galaxy S22.

Danh sách của TUV SUD, một trang web chứng nhận, tháng 1 năm nay có liệt kê một củ sạc mới có mã model là EP-TA865. Củ sạc này hỗ trợ đầu ra tối đa 20V 3,25A. Nói ngắn gọn, thiết bị mới này có thể cung cấp công suất tối đa lên tới 65W. Ngoài ra, trang tin Android Headlines còn khẳng định rằng bộ sạc này hỗ trợ công nghệ Cấp nguồn có thể lập trình (PPS). Công nghệ này điều chỉnh điện áp đầu ra và dòng điện để bộ sạc có thể tạo ra công suất sạc lớn.

Trên thực tế, việc Samsung được cấp chứng nhận cho một củ sạc 65W không nhất thiết là công ty sẽ trang bị công suất sạc này cho dòng Galaxy S22. Tuy nhiên, vì chưa có thiết bị nào của họ hỗ trợ sạc nhanh 65W, do đó có thể nói rằng công ty đang phát triển củ sạc 65W cho một trong những mẫu smartphone sắp ra mắt. Galaxy S22 là ứng cử viên sáng giá, nhưng khả năng cao sạc nhanh 65W sẽ chỉ có mặt trên phiên bản Ultra cao cấp nhất mà thôi.

Theo Thục Anh (TH)/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/samsung-galaxy-s22-co-the-ho-tro-sac-nhanh-65w-191653.html

Tags: Samsung Galaxy S22