Samsung giữ vững ngôi đầu trên thị trường smartphone

Theo hãng nghiên cứu thị trường TrendForce, trong quý 2/2020, Samsung dẫn đầu sản lượng smartphone được bán ra trên toàn cầu với 55 triệu chiếc, chiếm 19,2% tổng thị phần.

Báo cáo từ hãng TrendForce ngày 25/8 cho biết, Samsung Electronics Co. là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu toàn cầu trong quý II năm nay mặc dù sản lượng của họ đã giảm do đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, theo TrendForce, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc là thương hiệu duy nhất trong số sáu thương hiệu hàng đầu bị sụt giảm sản lượng so với ba tháng trước đó. Số lượng smartphone Samsung tiêu thụ trên thị trường toàn cầu công ty đã giảm 16% so với quý 1/2020.

'Châu Âu, Hoa Kỳ và Ấn Độ là những thị trường chính của điện thoại thông minh Samsung khi xem xét doanh số bán hàng theo khu vực', TrendForce cho biết.

'Các đợt bùng phát của đại dịch COVID-19 đã khiến doanh số bán smartphone giảm trong quý 2/2020 và điều này ảnh hưởng đến Samsung nhiều hơn các thương hiệu khác trong top 6', TrendForce cho biết thêm.

Công ty Huawei Technologies của Trung Quốc đứng thứ hai với 18,2% thị phần sau khi sản lượng điện thoại thông minh của họ đạt 52 triệu chiếc trong quý thứ hai, tăng 13% so với quý 1/2020.

Trong khi đó, tập đoàn công nghệ khổng lồ của Mỹ, Apple, chiếm vị trí thứ ba với 14,3% thị phần sau khi sản lượng iPhone đạt 41 triệu chiếc trong quý 2, tăng 8% so với ba tháng trước đó.

Các thương hiệu Trung Quốc Xiaomi, Oppo và Vivo lần lượt đứng thứ 4, 5 và 6 trong bảng xếp hạng sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu.

TrendForce cho biết thêm, nhìn chung, sản lượng điện thoại thông minh toàn cầu giảm 16,7% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 286 triệu chiếc trong quý 2/2020.

Trong quý 3 của năm, TrendForce dự đoán, tổng sản lượng điện thoại thông minh dự kiến ​​sẽ đạt 335 triệu chiếc. Con số này cho thấy mức giảm 10,1% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn tăng 17,2% so với quý hiện tại.

'Chính phủ ở nhiều nước đã bắt đầu nới lỏng một số biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát dịch COVID-19 và thực hiện các chính sách kích thích kinh tế nhằm thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng', TrendForce nhận định.

TrendForce cho biết, sản lượng sản xuất của Samsung có thể sẽ tăng trong quý hiện tại và chiếm 23,5% thị phần, hưởng lợi từ các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Huawei và tâm lý chống Trung Quốc ngày càng tăng ở Ấn Độ.

Theo dự đoán của các chuyên gia tại TrendForce, Huawei được dự đoán sẽ chiếm 14% thị phần về sản xuất điện thoại thông minh trong quý 3, theo sau là Apple với 13,3% thị phần.

Theo Ngọc Linh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/samsung-giu-vung-ngoi-dau-tren-thi-truong-smartphone-20200826111117071.htm

Tags: thị trường  |  Sản lượng  |  điện thoại  |  thông minh  |  Thị phần  |  toàn cầu  |  thương hiệu  |  sản xuất  |  dự đoán