Cập nhật tình hình Covid-19

Sáng 6/8, tỉnh Hải Dương ghi nhận 3 ca dương tính SARS-CoV-2

Sáng nay (6/8), trên địa bàn tỉnh Hải Dương ghi nhận 3 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Những trường hợp này có địa chỉ tại phường Sao Đỏ (TP. Chí Linh) và ổ dịch xã Gia Khánh (huyện Gia Lộc).

Trường hợp thứ nhất: Là nữ sinh học sinh lớp tiểu học, sinh năm 2013, trú tại phố Trần Hưng Đạo (phường Sao Đỏ, TP. Chí Linh). Qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng, trường hợp này có lịch trình di chuyển như sau: Trong vòng 15 ngày trở lại đây, em ở nhà không đi đâu. Ngày 25/7, bố nữ sinh từ TP. Nha Trang (Khánh Hòa) về nhà trên chuyến bay VN 1558 Cam Ranh-Nội Bài (Hà Nội). Khi xuống sân bay Nội Bài, người bố đi xe riêng về nhà và có tiếp xúc gần với nữ sinh.

Ngày 1/8, bố nữ sinh từ TP. Chí Linh quay trở lại Nha Trang, khi vào đến nơi trường hợp này nhận được thông tin trên chuyến bay VN 1558 ngày 25/7 (từ Nha Trang về Nội Bài) có ca dương tính quê ở Bắc Giang, ngay sau đó công dân này được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung ở Nha Trang.

Ngày 4/8, bố nữ sinh có biểu hiện sốt được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm (mẫu chùm) cho kết quả nghi ngờ. Tiếp đó, trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm lại hiện đang chờ kết quả khẳng định.

Khu vực sinh sống của nữ sinh tại phố Trần Hưng Đạo, phường Sao Đỏ (TP. Chí Linh) được căng dây, dựng biển cảnh báo

Cũng theo cơ quan chức năng, ngày 3/8 sau khi nhận được thông tin chồng là F1, mẹ nữ sinh đã đến Trạm Y tế phường Sao Đỏ khai báo và được Ban chỉ đạo ra quyết định cách ly nữ sinh cùng 8 người thân tại nhà. Trong quá trình cách ly ở nhà, các thành viên tuân thủ nghiêm quy định, mỗi thành viên ở riêng một phòng, ăn uống sinh hoạt riêng.

Ngày 4/8, nữ sinh cùng 8 người thân được nhân viên y tế Trung tâm Y tế TP. Chí Linh lấy mẫu bệnh phẩm (mẫu chùm) và hôm qua được lấy lại mẫu đơn từng người. Đến rạng sáng nay Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương thông báo xét nghiệm của nữ sinh có kết quả nghi ngờ đang chờ khẳng định. Hiện tại trường hợp này không ho, không sốt, không tức ngực khó thở.

Trường hợp thứ hai: Sinh năm 2016, trú tại thôn Cao Lý, xã Gia Khánh (huyện Gia Lộc), là F1 (cháu nội) của bệnh nhân N.T.T. Ngày hôm qua, trường hợp này được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm và sáng nay cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Theo cơ quan chức năng, hằng ngày công dân cùng chị sang nhà bà nội chơi, sau đó ở nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.

Trường hợp thứ ba: Sinh năm 1958, trú tại thôn Bình Đê (xã Gia Khánh). Công dân này là F1 của bệnh nhân P.T.T, được lấy mẫu xét nghiệm 5/8 và hôm nay cho kết quả dương tính. Qua điều tra dịch tễ, ngày 30/7 ca dương tính cùng một số người thuê xe ô tô đến xã Toàn Thắng (huyện Gia Lộc) thăm người ốm, cùng đi với nhóm hôm đó có ca bệnh P.T.T và trong nhiều ngày qua, trường hợp này ở nhà không đi đâu xa.

Theo Đức Tùy/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/sang-6-8-tinh-hai-duong-ghi-nhan-3-ca-duong-tinh-sars-cov-2-20210806112225595.htm

Tags: Y tế  |  nữ sinh  |  dương tính  |  Tỉnh Hải Dương  |  COVID_19  |  ổ dịch