Sao Hollywood ủng hộ không lạm dụng công nghệ tăng khiêu dâm cho cảnh sex

Nhiều ngôi sao Hollywood, torng đó có Naomie Harris và Ruth Wilson ủng hộ đề xuất của Time's Up về việc không lạm dụng công nghệ kỹ thuật số để tạo hình, tăng mức độ khiêu dâm trong các cảnh sex.

Các nhà tổ chức Time's Up - chiến dịch chống nạn quấy rối tình dục, bất bình đẳng giới ở Hollywood vừa đưa ra các quy tắc mới, trong đó có quy tắc về việc hạn chế sử dụng kỹ thuật số thế thân (đóng thay) nhằm bảo vệ nữ giới thực hiện các cảnh thân mật, 'cảnh sex' trên phim, trong các chương trình truyền hình.

Jessica Alba trong phim Machete năm 2010 với cảnh quay thật

Và khi lên phim thì thành khỏa thân hoàn toàn

Kỹ thuật số thế thân cho phép dùng công nghệ để tạo ra hình ảnh giống hệt với diễn viên trên màn ảnh; hoặc dùng người thật hóa trang, sau đó áp dụng kỹ thuật để thực hiện những cảnh hành động khó hoặc các 'cảnh sex'. Với quy tắc mới, mức độ sử dụng kỹ thuật thế thân phải nằm trong giới hạn, có sự đồng ý của diễn viên.

Theo quy tắc mới Time's Up, việc sử dụng công nghệ đóng thế phải nằm trong giới hạn cho phép, có sự đồng ý của diễn viên

Nữ diễn viên Naomie Harris là người ủng hộ quy tắc mới này khi cho rằng 'trong bất kể tình huống nào, bạn đều có lựa chọn của mình'.

Diễn viên Ruth Wilson cũng đồng ý và cho rằng ngành công nghiệp phim ảnh rất tuyệt nhưng đôi lúc lại không có những quy tắc bảo vệ cần thiết. Mọi người đều xứng đáng có được cảm giác an toàn trong công việc và những quy tắc này mang lại một bước tiến lớn để điều đó trở thành hiện thực.

Naomie Harris

Quy tắc của Time's Up khuyến nghị các nhà sản xuất không nên sử dụng công nghệ cắt ghép quá đà để tăng độ khiêu dâm cho cảnh quay mà không có sự đồng ý bằng văn bản của diễn viên. Với các cảnh khỏa thân cũng phải ở một mức độ đã có thỏa thuận cụ thể trước đó với diễn viên chứ không phải đến lúc phim ra thì lại táo bạo hơn.

Các quy tắc mới được công bố được cho là đang cố gắng theo kịp những tiến bộ trong kỹ thuật số, công nghệ được sử dụng trong ngành điện ảnh Hollywood. Nơi đây đã chứng kiến việc hình ảnh diễn viên được tái hiện chân thật trên màn ảnh dù họ không trực tiếp tham gia cảnh đó. Như nhân vật Cersei Lannister trong phim 'Game Of Thrones' do Lena Headey thủ diễn có cảnh khỏa thân đi bộ qua một thị trấn nhưng thực tế Lena Headey không thực hiện cảnh khỏa thân nào. Thay vào đó, thế thân của cô khỏa thân và sử dụng công nghệ ở hậu kỳ khiến khán giả tưởng rằng Lena Headey khỏa thân.

Tổ chức Time's Up được thành lập để chống lại nạn quấy rối tình dục tại nơi làm việc sau phong trào #MeToo nổi lên từ vụ bê bối của Harvey Weinstein vào năm 2017.

Theo Minh Khuê (Theo Daily Mail)/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/giai-tri/sao-hollywood-ung-ho-khong-lam-dung-cong-nghe-tang-khieu-dam-cho-canh-sex-20210409172633445.htm

Tags: kỹ thuật số  |  quấy rối tình dục  |  bất bình đẳng giới  |  Viện phim Anh  |  cảnh hành động  |  diễn viên đóng thế  |  điện ảnh hollywood  |  Naomie Harris  |  Ruth Wilson  |  Time’s Up