Sắp hoàn thành Trung tâm giúp nâng tầm năng lực nghiên cứu của kỹ sư Việt

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới đi vào hoạt động sẽ được nâng tầm trong lĩnh vực phát triển sản phẩm vả cả ở các lĩnh vực nghiên cứu AI, IoT, Big Data, mạng 5G…

Ngày 14/5, phần thô Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới đã chính thức hoàn thành xây dựng tại khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội.

Sau hơn 2 năm xây dựng, đây là một mốc quan trọng đánh dấu việc hoàn thành phần thô của công trình, tương đương với 70% khối lượng công việc, qua đó đảm bảo việc thi công đúng tiến độ để có thể hoàn thành xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới vào cuối năm nay như cam kết với Chính phủ Việt Nam.

Các mốc xây dựng quan trọng của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới bao gồm: Tháng 10/2020, công trình đã hoàn thiện thi công phần móng. Tháng 4/2021, công trình đạt 30% kế hoạch và bắt đầu tiến hành thi công kết cấu phần nổi. Tháng 9/2021, 50% khối lượng công việc đã được hoàn thành.

Năm vừa qua, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, đơn vị chủ quản đã đảm bảo vừa tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh một cách nghiêm ngặt, vừa đảm bảo an toàn cho số lượng nhân lực tham gia xây dựng mỗi ngày khoảng 1.300 người. Cho đến nay, trong quá trình xây dựng, công trình đã không phát sinh bất kỳ một tai nạn lao động nào.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD, được thiết kế với 16 tầng nổi và 3 tầng hầm với tổng diện tích xây dựng là 11.603m2 và diện tích sàn là 79.511m2.

Thông qua việc xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hiện đại, đơn vị chủ quản mong muốn năng lực nghiên cứu của các kỹ sư Việt Nam sẽ được nâng tầm, không chỉ trong lĩnh vực phát triển sản phẩm mà còn ở các lĩnh vực nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G… tạo tiền đề để Việt Nam có thể đi trước đón đầu với những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Bên cạnh đó, ngoài cơ sở vật chất và trang thiết bị nghiên cứu hiện đại, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới còn mang đến một môi trường làm việc sáng tạo và thân thiện với các tiện ích như phòng tập thể thao, phòng sinh hoạt câu lạc bộ, nhà ăn nội bộ và sân vườn trên cao…

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
https://vtv.vn/xa-hoi/sap-hoan-thanh-trung-tam-giup-nang-tam-nang-luc-nghien-cuu-cua-ky-su-viet-20220514123442819.htm

Tags: Trung tâm nghiên cứu  |  phát triển sản phẩm  |  phòng chống dịch bệnh  |  trí tuệ nhân tạo  |  dữ liệu lớn  |  vạn vật kết nối  |  mạng 5G  | 

netRADIO     netTV