Người đàn ông Hải Dương mất tích bí ẩn

Sát hại chủ nợ ở Hải Dương: Nghi phạm kín tiếng

Trong vụ sát hại chủ nợ ở Hải Dương, người dân sống gần nhà cho biết nghi phạm không có tiền án tiền sự, không có điều tiếng gì.

Vụ án Giết người, Cướp tài sản xảy ra ngày 28/11/2020 tại phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương khiến dư luận quan tâm.

Nạn nhân là anh Dương Công C (45 tuổi) trú tại Thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Ngày 7/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Cao Tài Năng (40 tuổi) trú tại phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương về hành vi 'Giết người', 'Cướp tài sản'.

Quá trình điều tra, công an nhiều lần dẫn nghi phạm đến khám xét căn nhà số 126 phố Nguyễn Thượng Mẫn nơi vợ chồng Năng thuê mở hiệu thuốc trong vòng 2 năm (2019 - 2020). Đến Tết 2021, vợ chồng nghi phạm trả lại căn nhà này. Một phụ nữ khác thuê lại 3 tháng nay để cắt may đo áo dài. Còn Năng thuê một căn nhà đối diện tiếp tục mở cửa hàng thuốc.

Hàng xóm cho hay, cặp vợ chồng chủ yếu giao cửa hàng thuốc cho nhân viên bán, buổi tối chỉ đến thu tiền và quyết toán sổ sách.

'Vợ chồng này có mấy hiệu thuốc. Chúng tôi làm kinh doanh trên phố, ít giao tiếp với nhau. Thỉnh thoảng gặp nhau, người chồng chào hỏi rất lễ phép', người dân sống bên cạnh căn nhà 126 Nguyễn Thượng Mẫn nói.

Sáng 11/7, ông Lương Hữu Lanh, Tổ trưởng Tổ dân phố số 2, khu 7, phường Bình Hàn, nơi vợ chồng Năng thuê bán thuốc cho biết, khi Năng bị dẫn giải về khám xét căn nhà, cả khu phố mới bàng hoàng hay biết sự việc.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc trước và sau khi người thuê trọ quyết định dỡ biển hiệu, chuyển đi nơi khác sinh sống

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc trước và sau khi người thuê trọ quyết định dỡ biển hiệu, chuyển đi nơi khác sinh sống

'Vợ chồng Năng không sống ở đây, chỉ thuê mở hiệu thuốc, không có dấu hiệu gì bất thường. Đợt dịch Covid-19 hồi Tết, họ còn để khẩu trang, nước sát khuẩn ở vỉa hè trước tiệm thuốc, giúp đỡ người dân' -ông Lanh cho biết.

Chị P. người thuê lại căn nhà (mà vợ chồng Năng thuê từ năm 2019 - 2020) để may áo dài, cũng đã dỡ biển hiệu, chuyển đi nơi khác sinh sống.

Vợ chồng Năng sống cùng bố mẹ tại Khu 17, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương.

Ông Nguyễn Trọng Nghệ, Bí thư kiêm Trưởng khu, cho hay cả 2 không có tiền án tiền sự, không có điều tiếng gì. Vợ Năng là giảng viên một trường Cao Đẳng trên địa bàn, hiện đang mang thai đứa con thứ 3.

Theo ông Nghệ, giữa Năng và anh C. có mối quan hệ làm ăn từ lâu. Nghi phạm nợ nạn nhân số tiền lớn.

Trước đó trao đổi với báo chí, gia đình nạn nhân cho biết con trai đã đi khỏi nhà từ ngày 28/11/2020, nói rằng đi lên TP. Hải Dương để đòi món nợ với Cao Tài Năng. Đến chiều thì gia đình mất liên lạc với anh C.

Gia đình nạn nhân thông tin thêm, Cao Tài Năng và vợ từng nhiều lần đến nhà C chơi. Vợ Năng còn tư vấn thuốc cho bố đẻ nạn nhân.

Khoảng 1 tuần trước khi anh C mất tích, anh còn cùng với vợ chồng Năng đi ăn cùng nhau. Từ khi anh C mất tích đã hơn 7 tháng nay, vợ chồng Năng cũng chưa lần nào đến nhà C nữa. Cũng từ khi con trai mất tích, gia đình đã tìm hỏi nhiều nơi nhưng chưa có liên lạc.

Sau hơn 6 tháng 'mất tích', xe ôtô của ông C nhãn hiệu Mazda CX5 được cơ quan công an phát hiện tại Hà Nội nhưng người vẫn không thấy đâu.

Thông tin về chiếc ôtô đã được phía cơ quan chức năng Hải Dương nhanh chóng tiếp nhận. Đây là tài sản thuộc chủ sở hữu của anh Dương Công C - người mà gia đình đang trình báo mất tích.

Theo Thu Thảo (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/sat-hai-chu-no-o-hai-duong-nghi-pham-kin-tieng-3435307/

Tags: sát hại  |  chủ nợ  |  Hải Dương