Sạt lở đất ở Ấn Độ, hàng trăm người thiệt mạng

Mưa lớn kéo dài những ngày gần đây tại bang Maharashtra, Ấn Độ đã khiến ít nhất 125 người thiệt mạng.

Theo trang tin Sky News, 4 trận sạt lở đất liên tiếp xảy ra tại hai vùng Raigad và Ratnagiri thuộc bang Maharashtra, đã khiến 54 người thiệt mạng, và hơn 1.000 người trong hai khu vực trên bị mắc kẹt do nước lũ dâng cao.

Tại các quận Satara, Gondia và Chandrapur cũng thuộc Maharashtra, 47 người đã thiệt mạng khi nhà của họ bị nước lũ cuốn trôi.

Nước lũ dâng cao ở Ấn Độ. Ảnh: AP

Trong khi đó, đường cao tốc nối các quận trên tới thành phố Mumbai và Bengaluru bị dòng lũ nhấn chìm một phần, khiến hàng nghìn xe tải có mặt trên đường cao tốc này mắc kẹt.

'Khoảng 900.000 người dân đã được sơ tán khỏi những khu vực chịu ảnh hưởng bởi lũ. Chúng tôi cũng đã xả nước ở các đập có nguy cơ tràn, để giảm bớt áp lực', hãng thông tấn Saudi Press dẫn thông cáo của chính quyền bang Maharashtra cho biết.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, các lực lượng bộ binh, hải quân, tuần duyên và Cơ quan phản ứng thiên tai quốc gia đã được điều động tới tham gia hoạt động cứu hộ tại nhiều khu vực chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt.

'Tình hình mưa lớn ở bang Maharashtra đang được theo dõi sát sao, và chúng tôi đang hỗ trợ cho những người chịu ảnh hưởng bởi thiên tai', Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi viết trên Twitter.

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Video: NBC News

Theo Tuấn Trần/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/sat-lo-dat-o-an-do-hang-tram-nguoi-thiet-mang-759229.html

Tags: thiên tai  |  Lũ lụt  |  sạt lở đất  |  Ấn Độ  |  Mưa lũ