Sạt lở núi vùi lấp lán trại ở Quảng Bình: 1 người tử vong, 3 người mất tích

Mới đây, trên địa bàn huyện Bố Trạch (Quảng Bình) xảy ra một vụ sạt lở núi vùi lấp lán trại khiến 1 người tử vong, 3 người mất tích.

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, ngày 15/10, 4 người bao gồm Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi), Nguyễn Văn Hạnh (53 tuổi), Nguyễn Văn Sáng (33 tuổi) và Trần Văn Lý (60 tuổi, đều ngụ cùng thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch) rủ nhau vào khu vực rừng sâu thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng để tìm trầm. Sau đó, họ cùng nhau dựng lán trại dưới chân 1 quả đồi để tá túc và nghỉ ngơi.

Người thân đau đớn trước sự ra đi của anh Sơn. Ảnh Người Lao Động

Khoảng 5 ngày trở lại đây, người thân của nhóm người trên tìm cách liên lạc với họ nhưng bất thành. Vì quá nóng ruột nên tới sáng 23/10, khi nước rút hết, người thân đã tìm tới lán trại của 4 người trên và hãi hùng khi chứng kiến quả đồi bị sạt lở, vùi lấp lán trại của họ.

Nghi có chuyện chẳng lành, người thân đã liên tục đào bới khu vực lán trại bị vùi lấp. Tới 17h30 phút cùng ngày, họ phát hiện thấy thi thể anh Sơn bị chôn vùi trong đống đất đá, Người Lao Động đưa tin.

Do trời tối, địa hình hiểm trở nên nhóm người thân đành phải dừng việc tìm kiếm, dùng võng khiêng thi thể anh Sơn về nhà. Hiện 3 người còn lại chưa được tìm thấy.

Đoàn công tác do ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, đến thắp hương, chia buồn và trao hỗ trợ bước đầu 5 triệu đồng cho gia đình anh Sơn. Ảnh Thanh Niên

Sáng 24/10, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết, huyện đã thành lập đoàn 40 người, khẩn trương vào rừng tiếp tục tìm kiếm tung tích 3 nạn nhân mất tích. Tuy nhiên, việc tìm kiếm gặp khá nhiều khó khăn vì diễn biến thời tiết phức tạp, đường vào hiện trường phải mất hơn 2 giờ đồng hồ đi xe máy và 4 tiếng đi bộ.

Bên cạnh đó, đoàn công tác của huyện do ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, đã đến thắp hương và trao số tiền 5.000.000 đồng hỗ trợ ban đầu cho gia đình anh Nguyễn Văn Sơn, nạn nhân vừa được tìm thấy thi thể.

Theo Hà Phương (Tổng hợp)/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/sat-lo-nui-vui-lap-lan-trai-o-quang-binh-1-nguoi-tu-vong-20201024105837486.html

Tags: Quảng Bình  |  lán trại  |  người thân  |  Anh Sơn  |  vùi lấp  |  Bố Trạch  |  tìm kiếm  |  thi thể  |  gia đình  |  nạn nhân