Cập nhật tình hình Covid-19

Sau 43 ngày không có ca mắc mới COVID-19, Hải Dương có 1 ca nhiễm trong cộng đồng

Trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, người phụ nữ bán hàng ăn có tiếp xúc với những tài xế lái xe đường dài đến chợ đầu mối Hải Dương lấy hàng...

Mới đây, lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương cho hay, sau 43 ngày không có ca mắc mới COVID-19,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa phát hiện một người phụ nữ bán hàng ăn dương tính SARS-CoV-2 qua xét nghiệm PCR.

Đó là bệnh nhân N.T.B có số hiệu 719433, sinh năm 1971, trú tại thôn Tân An, xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, gần chợ đầu mối nông sản Hải Dương..

Bệnh nhân N.T.B là F1 của trường hợp F0 là lái xe đường dài có địa chỉ thường trú tại Thừa Thiên-Huế, chuyên chở hàng đến chợ đầu mối nông sản Hải Dương.

Hiện, bệnh nhân đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Chợ đầu mối nông sản Hải Dương đã tạm thời bị phong tỏa.

Chợ đầu mối nông sản Hải Dương đã tạm thời bị phong tỏa.

Theo điều tra dịch tễ, bà N.T.B. tối 16-9, bà B. tiếp xúc với F0 là T.L.T. và Đ.K.C. (là lái xe vận chuyển hàng hóa từ Thừa Thiên - Huế đến chợ đầu mối nông sản Hải Dương) do đến mua hàng tại quán ăn, chỉ mua mang về, không ăn tại quán. Khoảng 5 giờ ngày 19-9 đi lấy thịt tại chợ Hui (phường Thạch Khôi), người bán hàng là nữ, khoảng 40 tuổi.

Tối 17-9, bà B. tiếp xúc với các F0 là T.L.T., Đ.K.C., H.V.Đ., V.Đ.N.L. (đều là lái xe chở hàng) do đến mua hàng mang về, không ăn tại quán. Khoảng 9 giờ ngày 21-9, bà B. đi từ quán ăn Thanh Hải về nhà thắp hương rằm tại thôn Tân An (xã Yết Kiêu). Trên đường về vào mua hoa tại chợ Buộm, người bán hàng là nam, khoảng 30 tuổi, về nhà không tiếp xúc với ai.

Ngày 22-9, sau khi có thông tin các trường hợp T.L.T., Đ.K.C., H.V.Đ., V.Đ.N.L. dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế Hải Dương đã lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm và kết quả bà B. dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 23/9, các cơ quan chức năng đã khẩn trương truy vết, lấy mẫu cho 652 trường hợp liên quan. Trong số đó, 4 trường hợp F1, 7 trường hợp F2, 641 F3 là người dân khu phong tỏa Chợ đầu mối nông sản Hải Dương và khu Nghiên Phấn, xã Gia Xuyên.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương đang khẩn trương rà soát, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng liên quan đến các trường hợp lái xe dương tính ở Thừa Thiên-Huế và ca bệnh tại thôn Nghiên Phấn, xã Gia Xuyên.

TP Hải Dương quyết định tạm thời không cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn xã Gia Xuyên đến trường, tổ chức cho học trực tuyến.

Theo sở Y tế tỉnh Hải Dương, ca dương tính N.T.B. có nguồn lây từ các F0 T.L.T., Đ.K.C., H.V.Đ., V.Đ.N.L. Đây là những lái xe đường dài từ Thừa Thiên - Huế ra Hải Dương giao hàng tại chợ đầu mối nông sản Hải Dương. Khi các lái xe này làm xét nghiệm PCR tại Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Nội tiết Trung ương thì cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 27/7 đến nay, tỉnh Hải Dương ghi nhận 138 bệnh nhân mắc COVID-19 trong đó, 1 trường hợp tử vong.

Trong ngày 23/9, Hải Dương có 1 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh và ra viện, chỉ còn 1 bệnh nhân đang điều trị. Toàn tỉnh hiện còn 2.508 trường hợp đang thực hiện cách ly.

Theo PV/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/sau-43-ngay-khong-co-ca-mac-moi-covid19-hai-duong-co-1-ca-nhiem-trong-cong-dong-news-2775751.html

Tags: Dịch COVID-19 trong nước  |  tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam  |  diễn biến dịch Covid-19 ở Việt Nam  |  ca mắc Covid-19 ở Việt Nam hôm nay  |  Covid-19 ở Hải Dương