Cập nhật tình hình Covid-19

Sau 5 lần xét nghiệm, nữ công nhân Hai vina Hải Dương mắc COVID-19, huyện Ninh Giang gỡ bỏ phong tỏa 2 thôn

Trước khi trở thành bệnh nhân COVID-19, nữ công nhân Công ty TNHH Hai vina ở cùng khu cách ly tập trung với 2 ca mắc và có 4 lần xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Hôm nay (21/8), trên địa bàn tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19, là nữ công nhân sinh năm 1994, trú tại thôn Tháng, xã Đoàn Thượng (huyện Gia Lộc). Trường hợp này làm công nhân tại Công ty TNH Hai vina (xã Gia Tân, huyện Gia Lộc), ở cùng khu cách ly tập trung với bệnh nhân N.T.Th, Đ.T.D và được Bộ Y tế đánh mã số bệnh nhân 323876.

Ca mắc mới nhất tại Hải Dương là nữ công nhân làm tại Công ty TNHH Hai vina huyện Gia Lộc. Ảnh: Đ.Tùy

Theo đó, sau khi Công ty TNHH Hai vina có trường hợp dương tính, ngày 5/8, nữ công nhân được cách ly tại khu cách ly tập trung của công ty. Trong quá trình cách ly, trường hợp này được nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm 5 lần làm xét nghiệm, trong đó có 4 lần cho kết quả âm tính (5/8, 8/8, 11/8, 18/8) và đến lần lấy mẫu vào hôm qua (20/8) cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trước khi có kết quả khẳng định dương tính, nữ công nhân được chuyển từ khu cách ly tập trung tại Công ty TNHH Hai vina đến khu cách ly tập trung trường Mầm non xã Tân Tiến và ở một mình một phòng.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ 27/7/2021 đến nay trên địa bàn ghi nhận 114 trường mắc COVID19 ở 5 huyện (Nam Sách, Kim Thành, Gia Lộc, Tứ Kỳ, Ninh Giang) và 2 thành phố (Chí Linh, Hải Dương). Hiện có 27 trường hợp được điều trị khỏi ra viện về nhà; còn 84 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương, Bệnh viện Nhi Hải Dương; Trung tâm Y tế các huyện: Nam Sách, Tứ Kỳ, Gia Lộc, Kim Thành, TP. Chí Linh và 1 ca trú tại xã Thái Tân (huyện Nam Sách) tử vong.

Khu cách ly tập trung các trường hợp F1 tại xã Hồng Đức, huyện Ninh Giang. Ảnh: Đ.Tùy

Đến chiều nay, tỉnh Hải Dương còn 422 trường hợp F1 đang cách ly tập trung, trong đó huyện Nam Sách có số lượng F1 đang cách ly đông nhất 191, huyện Gia Lộc 153. Riêng huyện Thanh Hà, huyện Bình Giang, thị xã Kinh Môn không còn trường hợp F1 cách ly và huyện Thanh Miện, Cẩm Giàng mỗi đơn vị còn 1 trường hợp. Đối với 8 ổ dịch trên địa bàn không phát sinh thêm trường hợp ca mắc mới; toàn bộ trường hợp F1, F2, người dân trong khu phong tỏa đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp sinh năm 1997 làm tại làm bộ phận văn phòng máy tính Công ty TNHH Hai vina, trú tại thôn Đồng Lạc, xã Hồng Đức (huyện Ninh Giang) mắc COVID-19, chiều nay Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch địa phương này đã cho gỡ bỏ phong tỏa tạm thời 2 thôn Đồng Lạc, Kim Húc được lập vào đêm 18/8 sau khi các trường hợp F1 có 2 lần xét nghiệm âm tính.

Theo Đức Tùy/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/sau-5-lan-xet-nghiem-nu-cong-nhan-hai-vina-hai-duong-mac-covid-19-huyen-ninh-giang-go-bo-phong-toa-2-thon-20210821194315082.htm

Tags: y tế  |  nữ công nhân  |  Tỉnh Hải Dương  |  khu cách ly  |  Ca dương tính  |  tin covid-19 ở Hải Dương