Sau ăn còn giữ thói quen này bạn sẽ không bao giờ giảm được cân

Không những không kiểm soát được trọng lượng cơ thể mà còn gây tăng cân chóng mặt nếu bạn nằm ngay sau khi ăn, ăn đồ nhẹ sau bữa chính...

Nằm ngay sau khi ăn

Bạn tuyệt đối không nằm ngay sau khi ăn.

Sách Đông Y Trung Quốc có câu nói nổi tiếng, ăn xong đi bộ thêm trăm bước có thể sống đến trăm tuổi. Câu nói này nhấn mạnh việc vận động nhẹ nhàng sau khi ăn tốt hơn là ngồi yên một chỗ. Đặc biệt, việc nằm ngay sau khi ăn có thể gây ra áp lực lên dạ dày, không tốt cho quá trình tiêu hóa. Lâu dài, việc làm này có thể ảnh hưởng đến sự lưu thông của hệ bạch huyết, làm chậm quá trình trao đổi chất, dẫn đến tăng cân. Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến khích bạn nên nghỉ ngơi ít nhất 20 phút sau bữa ăn rồi mới nằm nghỉ.

Nới lỏng đai quần

Nhiều người nghĩ rằng nới lỏng đai quần một chút sau bữa ăn sẽ khiến bạn dễ chịu hơn. Tuy nhiên, việc làm này làm giảm áp lực ổ bụng, suy yếu chức năng của hệ tiêu hóa, khiến mỡ bụng dễ tích tụ. Nếu bạn lỡ ăn quá nhiều, hãy xoa bóp dạ dày nhẹ nhàng để thúc đẩy nhu động của đường tiêu hóa và sau 30 phút thì đứng dậy đi bộ.

Ăn canh

Canh là món ăn rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất béo, mỡ và muối. Nếu ăn no rồi mới uống thêm canh thì có thể dẫn đến dư thừa dinh dưỡng, làm tăng cân, dẫn đến béo phì. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích ăn canh trước bữa ăn để giảm lượng thức ăn nạp vào, dễ dàng kiểm soát cân nặng.

Ăn món tráng miệng và đồ ăn nhẹ sau bữa ăn

Nói chung, món tráng miệng và đồ ăn nhẹ thường chứa khá nhiều calo, đặc biệt là một số đồ ăn nhẹ giàu chất béo và nghèo dinh dưỡng lành mạnh, không chỉ dễ gây tích lũy năng lượng và chất béo quá mức, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và gây gánh nặng cho hệ tim mạch.

Đặc biệt là sau bữa tối, cách ăn này cũng sẽ gây tích tụ mỡ bụng, và bụng sẽ to dần lên theo thời gian. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn ăn vặt xen kẽ vào giữa các bữa ăn, và ăn tối thì nên chọn món ăn nhẹ.

Theo Hải Đường (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/suc-khoe/sau-an-con-giu-thoi-quen-nay-ban-se-khong-bao-gio-giam-duoc-can-47506.html

Tags: dinh dưỡng  |  tăng cân  |  chất béo  |  tiêu hóa  |  đặc biệt  |  mỡ bụng  |  tích tụ  |  ảnh hưởng  |  kiểm soát  |  nới lỏng