Sau một đêm 'đổi gió' với tình cũ, tôi chết ngất khi nhìn thấy thứ bên cạnh

Tôi lập gia đình năm 29 tuổi, một cuộc hôn nhân mà tình yêu không phải nền tảng bởi sự thúc ép của bố mẹ, một phần cũng thấy cuộc hôn nhân đó mang lại cho mình nhiều cơ hội.

Gia đình Tuyết – vợ tôi là gia đình có điều kiện, bố vợ tôi làm giám đốc doanh nghiệp chuyên kinh doanh đồ gỗ. Tuyết cũng là một cô gái xinh xắn, giỏi giang, cho đến giờ tôi vẫn không biết mình có gì xuất sắc mà lại lọt vào mắt xanh của Tuyết.

Hồi quen Tuyết tôi đang có mối tình mặn nồng với Lam. Trước sự quyết liệt tán tỉnh tôi cho bằng được của Tuyết cùng với sự phản đối của mẹ tôi về Lam cuối cùng tôi cũng quyết định chia tay mối tình 2 năm với Lam.

Sau khi yêu Tuyết được nửa năm thì chúng tôi làm đám cưới, một đám cưới hoành tráng nhất khu phố, ai cũng nói tôi lấy Tuyết chẳng khác nào 'chuột sa chỉnh gạo'.

Đúng thế thật, cưới vợ xong tôi có mọi thứ trong tay. Vì bố mẹ vợ không muốn con gái mình vất vả nên cho chúng tôi hẳn một căn nhà 5 tầng to oạch ngay giữa trung tâm thành phố. Bố mẹ Tuyết còn cấp vốn cho chúng tôi làm ăn, rồi cho tiền mua ô tô để đi lại cho đỡ vất vả.

Có lẽ vì có được mọi thứ quá dễ dàng nên hôn nhân của chúng tôi cũng theo đó mà có phần nhạt nhẽo. Về ở chung một nhà, tôi mới thấy trước giờ mình chẳng hề yêu Tuyết, nếu có chỉ là thích thú trước khối tài sản khổng lồ nhà vợ.

Hôn nhân được 3 năm, chúng tôi có một cậu con trai kháu khỉnh, sau đó, vào một ngày tôi tình cờ gặp lại Lam – người yêu cũ. Lam vẫn độc thân, em lại xinh đẹp mĩ miều hơn rất nhiều so với ngày xưa.

Đã thế, Lam còn tỏ ý muốn nối lại tình xưa với tôi, em nói không cần gì danh phận chỉ cần được bên cạnh tôi như ngày xưa là em mãn nguyện rồi.

Đương nhiên, tôi có ngu gì mà bỏ vợ để theo Lam, Lam cũng không cần danh phận cơ mà. Thế là chúng tôi lén lút qua lại với nhau.

Số lần chúng tôi gặp nhau ngày càng nhiều, Lam còn đòi sinh con cho tôi nhưng tôi đã phải tìm đủ mọi lí do để từ chối.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi đâu có ngu chứ, yêu đương chơi bời thì được chứ người phụ nữ không có thứ gì như Lam lấy về để sống khổ sở với nhau sao. Có lần gọi cho tôi không được, Lam còn đến tận công ty tìm tôi khiến tôi vô cùng lo sợ, nếu cô ấy không giữ được bình tĩnh để lộ mọi chuyện thì chắc chắn vợ sẽ đá tôi ra khỏi nhà và không cho một xu nào.

Vậy là tôi tìm đủ lí do để trốn tránh nhân tình, hòng chia tay cô ấy. Có lẽ lờ mờ nhận biết có điều gì đó không ổn từ phía tôi nên hôm ấy Lam khóc lóc xin tôi gặp nhau lần cuối rồi cô ấy sẽ đi khỏi thành phố này trả lại cho tôi sự bình yên.

Nghĩ gặp nhau bao lần rồi, thêm lần nữa ái ân tôi cũng chẳng mất gì. Vậy là hôm ấy khi vợ đi công tác, tôi lại lái xe đưa Lam đến một khách sạn ở ngoại thành, chúng tôi lại quấn lấy nhau đến gần sáng.

Đến trưa tỉnh dậy tôi không thấy Lam đâu, chắc nghĩ cô nàng đã rời khỏi tôi, rời khỏi thành phố này theo đúng lời hứa. Tặc lưỡi vì hơi tiếc nuối một chút nhưng so vơi việc bị vợ phát hiện và mất tất cả thì cũng đành.

Đứng lên thay đồ và chuẩn bị ra về, tôi bỗng thấy một tập hồ sơ bên gối, có lẽ Lam bỏ quên trước lúc rời khỏi khách sạn.

Tò mò mở ra xem, tôi chết đứng khi phát hiện đó chính là hồ sơ bệnh án của nhân tình. Mà đáng sợ hơn cả là cô ấy mắc căn bệnh sùi mào gà.

Lấy bẩy lấy điện thoại gọi cho Lam hỏi về tập hồ sơ bệnh án thì cô ta cười khẩy nói tôi là gã đàn ông khốn nạn, cô ấy nói một gã đàn ông tham lam, bỏ cô ấy đi cưới vợ giàu, sau đó lại qua lại với cô ấy làm tổn thương cô ấy thêm lần nữa thì đây là cái giá tôi phải trả.

Cô ấy còn nói chính cô ấy đã cố tình để lại tập hồ sơ bệnh án để tôi thấy, cô ấy nói tất cả tin nhắn qua lại cũng như hình ảnh ân ái giữa chúng tôi cũng đã được Lam ghi lại nếu tôi dám tìm cô ấy trả thù thì thì tất cả những thứ ấy sẽ được gửi cho vợ tôi.

Thì ra, tất cả là một âm mưu trả thù của Lam, tôi thật ngu ngốc quá mà.

Tôi lo sợ nếu vợ tôi mà biết chắc cô ấy đuổi luôn tôi ra khỏi nhà mất, còn căn bệnh quái ác này nữa. Tôi biết phải làm thế nào bây giờ?

Theo Phi Hùng/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/chuyen-nha/sau-mot-dem-doi-gio-voi-tinh-cu-toi-chet-ngat-khi-nhin-thay-thu-ben-canh-289783.html

Tags: tình cũ  |  ngoại tình