Sếp Bình Dương phản bác Anh Đức: Cậu ấy kém thầy có khi 2, 3 cái đầu thì không nên nói vậy

Mới đây, Anh Đức bất ngờ lên tiếng chỉ trích gay gắt GĐKT và lãnh đạo CLB Bình Dương về cách điều hành đội bóng mà anh cho là 'chồng chéo'.

Anh Đức dành nhiều thời gian nói về chuyện GĐKT Đặng Trần Chỉnh lấn quyền của HLV Nguyễn Thanh Sơn, nhưng không dám đứng ra nhận trách nhiệm mỗi khi đội đá kém. Tiền đạo ĐTVN cũng cho rằng ông Đặng Trần Chỉnh sẵn sàng đẩy cầu thủ 'có chính kiến' ra đi để 'thâu tóm quyền lực'. Đồng thời, Anh Đức cho cách rèn luyện đội bóng của ông Chỉnh là lỗi thời.

Trước các cáo buộc của Anh Đức, mới nhất Chủ tịch CLB Becamex Bình Dương Hồ Hồng Thạch chia sẻ trên Thanh Niên. Ông Hồ Hồng Thạch cho rằng không có chuyện lấn quyền hay chồng chéo nhiệm vụ ở CLB Bình Dương, bằng chứng là ông Đặng Trần Chỉnh vẫn đang phối hợp tốt, điều hành tốt CLB Bình Dương cùng HLV Nguyễn Thanh Sơn.

Anh Đức chia tay không êm đẹp với Bình Dương.

Thậm chí, ông Thạch còn cho rằng Anh Đức không nên cáo buộc, khi bản thân còn thua kém nhiều thầy mình là Đặng Trần Chỉnh: 'Bản thân anh Chỉnh xuất thân là cầu thủ đội Cảng Sài Gòn lừng lẫy xưa kia. Nếu như trình độ chuyên môn của anh Chỉnh không tốt, chúng tôi đã cho anh Chỉnh nghỉ từ lâu rồi.

Không cần nói quá nhiều, mọi người cũng có thể đánh giá được trình độ của anh Chỉnh. Tôi thấy rằng, trò không nên nói về thầy mình như thế. Cầu thủ dù gì đi chăng nữa cũng là cầu thủ, là học trò. HLV luôn hơn cầu thủ một cái đầu, mà có khi là hai cái đầu, ba cái đầu. Cầu thủ không thể nào bằng thầy được'.

GĐKT Đặng Trần Chỉnh (phải)

Về việc Anh Đức cho rằng mình vẫn đủ sức cống hiến ở CLB Bình Dương, và tỏ ra thất vọng khi đội chia tay chỉ bằng tin nhắn qua mạng, ông Hồ Hồng Thạch chia sẻ thời điểm ấy, CLB Bình Dương không tập trung, không gặp mặt cầu thủ nên đã không tiếp xúc Anh Đức để đưa ra thông báo. Trước đấy, Bình Dương cũng muốn giữ Anh Đức lại làm trợ lý đội một, hoặc HLV đội trẻ nhưng cầu thủ này từ chối.

Là người từng gắn bó với Bình Dương, nhiều năm làm thầy Anh Đức, cách đây ít hôm HLV Lê Thụy Hải cũng từng bày tỏ quan điểm về lùm xùm kể trên:

'Những gì Anh Đức chia sẻ, một phần rất đúng chứ không sai. Ông Chỉnh ở Bình Dương rất lâu rồi nhưng cũng chưa có thành tích gì, công lao gì.

Chuyện Bình Dương chỉ tập luyện theo các giáo án cũ, ai tập thêm có thể bị phạt thì đúng là có lâu rồi. VĐV họ phải kêu lên như thế nghĩa là nó không hợp lý. Những điều ấy xuất phát từ quan điểm không đúng đắn. Có thể nó xuất phát từ cái tôi quá lớn. Nhưng cũng phải chấp nhận thôi.

Anh Chỉnh thì tôi thấy vẫn thế, từ ngày xưa đến giờ vấn thế. Nên theo tôi thì thôi cũng chẳng nên trách cứ anh ấy làm gì, vì anh ấy cũng có đóng góp được gì cho đội đâu nên thôi đừng trách cứ'.

HLV Lê Thụy Hải giành tới 3 chức vô địch V.League với Bình Dương.

'Chuyện Anh Đức có còn đủ khả năng chơi cho Bình Dương hay không, nhận xét thì cũng khó. Người ta bỏ tiền ra thì cần người làm được việc. Nếu người ta thấy khó đạt được yêu cầu thì người ta cũng không thích.

Còn tất nhiên Anh Đức có quyền góp ý với đội, không nên khắt khe về chuyện đó. Nhưng theo tôi về mọi chuyện nên bình thường hóa đi. Chứ đừng nói về chuyện cá nhân. Ông Chỉnh như thế nhưng Bình Dương vẫn trân trọng gần 20 năm nay rồi. Khi tôi làm việc ở đó thì thấy ông ấy cũng bình thường, cũng không có gì đặc biệt, cũng không có va chạm gì với nhau'.

Theo Đoàn Dự/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/sep-binh-duong-phan-bac-anh-duc-cau-ay-kem-thay-co-khi-2-3-cai-dau-thi-khong-nen-noi-vay-162202410105237340.htm

Tags: Bình Dương  |  Anh Đức  |  Việt Nam  |  V.League