Seungri đối mặt 5 năm tù vì bê bối tình dục, cờ bạc

Các công tố viên quân sự đang đề nghị mức án 5 năm tù giam đối với Seungri - cựu thành viên của nhóm BIGBANG, với tội danh ăn cắp vặt và đánh bạc bất hợp pháp ở nước ngoài

(Ảnh: The Star)

Các công tố viên hôm thứ Năm (theo giờ địa phương) đã yêu cầu tòa án quân sự ở Yongin kết án Seungri, tên thật là Lee Seung-hyun, 5 năm tù giam và khoản tiền phạt 20 triệu won (17.600 USD).

Một công tố viên cho rằng Seungri đang chuyển trách nhiệm của mình cho một người khác: 'Xem xét quan điểm và thái độ có vấn đề của mình, anh ta cần phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc'.

Seungri bị các công tố viên dân sự truy tố vào ngày 30/1, nhưng vụ án đã được chuyển sang quân đội sau khi anh gia nhập Quân đội vào ngày 9/3 để thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc của mình.

Trong buổi điều trần hôm thứ Năm, Seungri đã rơi nước mắt xin lỗi gia đình và các thành viên BIGBANG vì đã khiến mọi người lo lắng. Tuy nhiên, Seungri phủ nhận 8 trong số 9 cáo buộc, chỉ thừa nhận mình đã vi phạm hành vi giao dịch ngoại tệ bằng cách đổi 1 triệu đô la lấy thẻ sòng bạc mà không báo cáo với nhà chức trách khi đánh bạc ở Las Vegas từ tháng 12 năm 2013 đến tháng 8 năm 2017.

Seungri bác bỏ tất cả các cáo buộc khác, bao gồm cả việc ăn cắp vặt, tham ô và đánh bạc.

Seungri đã bị truy tố với tội danh quấy rối các nhà đầu tư từ Đài Loan, Nhật Bản, Hong Kong và các quốc gia khác từ năm 2015 đến năm 2016 và biển thủ 20 triệu won (17.200 USD) từ Yuri Holdings, công ty mà anh thành lập cùng với đối tác kinh doanh của mình, Yoo In-suk. Tuy nhiên, tại phiên điều trần, Seungri nói rằng mình không có động cơ gì cho việc này và Yoo phải chịu trách nhiệm về hành vi phạm tội.

Seungri cũng bị cáo buộc chia sẻ ảnh phụ nữ khỏa thân thông qua một phòng chat di động. Tuy nhiên, cựu thành viên của BIGBANG khẳng định anh không có mối liên hệ nào với những tội ác tình dục đã được thực hiện mà bản thân không hề hay biết.

Seungri ra mắt vào năm 2006 với tư cách là thành viên của BIGBANG, anh đã trở thành ngôi sao nổi tiếng với hàng loạt bản hit bao gồm 'LIES' (2007) và 'Day by Day' (2008). Nhưng Seungri đã từ bỏ hoạt động ca hát vào tháng 3 năm ngoái sau vụ bê bối của câu lạc bộ Burning Sun.

Theo A (Theo Korea Times)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/seungri-doi-mat-5-nam-tu-vi-be-boi-tinh-duc-co-bac-20210703102153053.htm

Tags: seungri scandal  |  Bigbang