Shipper Sài Gòn chạy giao hàng không kịp ăn cơm và tình người cảm động trong mùa dịch

Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự biết ơn với lực lượng shipper trong mùa giãn cách xã hội.

Trong tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TP.HCM, nhiều chợ bị đóng cửa, một số siêu thị lớn cũng phải tạm dừng hoạt động thì shipper trở thành 'huyết mạch' vận chuyển các thứ cần thiết cho đời sống người dân. Ảnh: VOV

Từ bó rau xanh, miếng thịt tươi đến tô bún nóng; từ vài quyển sách, lọ kem dưỡng da đến chiếc phao hồ bơi cho con chơi hè, bạn cũng có thể ngồi nhà và chờ… shipper mang tới. Ảnh: VTC News

Số liệu từ nhiều sàn thương mại điện tử cho thấy, nhu cầu mua sắm online thời gian qua tăng mạnh kéo theo các đơn hàng cần chuyển phát cũng 'nhảy số' liên tục. Ảnh: VTC News

'Sáng ăn vội tô mì xong là nhận đơn rồi miệt mài chạy đi chợ, chuyển hàng. Hộp cơm đem theo mà chạy đôn đáo quá không có kịp ăn. Mùa dịch bệnh này mình có công chuyện làm ra tiền là quý rồi', anh Phan Ngọc Tuấn nói trên Zingnews. Ảnh: Zingnews

Anh Hồ Hoàng Minh, ngụ quận Bình Thạnh, người giao hàng của một hãng công nghệ cho biết, công việc vất vả hơn, lại không có nơi nghỉ chân, ăn trưa do hàng quán chỉ bán mang về, song điều anh lo lắng nhất lúc này là làm sao có thu nhập ổn định.

Không chỉ có shipper nam, một số shipper là nữ cũng đăng ký giao hàng trong thời điểm cách ly xã hội để kiếm thêm thu nhập.Theo ghi nhận của PV, mặc dù shipper lưu thông trên đường nhiều nhưng hầu như không có sự tập trung đông để lấy hàng.

Vui đó nhưng cũng còn nhiều nỗi lo mà cánh shipper thường chia sẻ với nhau. Bản thân họ cũng sợ dịch bệnh, đặc biệt khi công việc mỗi ngày còn phải tiếp xúc nhiều người và đa phần là lao động chính trong nhà.

Ông Phùng Văn Hùng, 48 tuổi, ở Bình Dương chia sẻ về lo lắng khi mỗi ngày cầm tài: 'Biết là nguy cơ của mình cao hơn rồi vì hàng ngày phải tiếp xúc với nhiều người nhưng vì sự an toàn của bản thân, gia đình, các khách hàng cũng như của cộng đồng nên phải cẩn thận hơn, cố gắng hơn thôi'.

'Đi làm mùa này cũng sợ chứ, nhiều rủi ro mà, mình đứng xếp hàng đợi mua đồ, rồi đi giao khắp nơi nên phải cẩn thận. Nhiều lúc trời nắng quá đeo cái kính chống giọt bắn mà mồ hôi đổ như tắm, hơi mờ mắt vậy chứ không có dám tháo xuống, tại sợ', anh Nguyễn Thanh Hùng (38 tuổi, quận 6) nói trên Zingnews.

Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự biết ơn với lực lượng shipper trong mùa giãn cách xã hội. 'Thời chiến, chúng ta có chú bé giao liên là anh hùng. Thời dịch, anh hùng là chú shipper. Mấy cô chú shipper ơi, giữ gìn sức khỏe để chiến đấu an toàn ạ', bài đăng của nghệ sĩ Dustin Nguyễn nhận được nhiều chia sẻ và bình luận ủng hộ.

Khi nghe tin TP.HCM sẽ ưu tiên tiêm vaccine cho lực lượng shipper trong đợt tiêm chủng thứ 5, nhiều người bày tỏ đồng tình và vui mừng.

'Ưu tiên tiêm vaccine cho các shipper là đúng thôi, họ cũng là những người ở phía trước, lưu thông hàng hóa cho người dân. Chưa kể còn rủi ro nghề nghiệp là họ phải di chuyển khắp nơi, họ an toàn thì mình nhận hàng mới thấy an toàn yên tâm', tài khoản Bảo Châu nhận xét.

Theo Lily (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/shipper-sai-gon-chay-giao-hang-khong-kip-an-com-va-tinh-nguoi-cam-dong-trong-mua-dich-20210716103649181.htm

Tags: mạng xã hội  |  mua sắm online  |  thương mại điện tử  |  shipper  |  lưu thông hàng hóa

netRADIO     netTV