Shop tự biên tự diễn chốt đơn dù khách đã ngàn lần nói 'không mua', dân mạng chỉ trích: Ế quá hóa rồ?

Kỹ năng chốt đơn online như một chiếc máy tự động đến từ vị trí của shop khiến dân tình buồn thay cho vị khách vì bỗng dưng vận vào người phốt bom hàng.

Việc mua hàng online ngày càng phổ biến vì tính tiện lợi, nhanh gọn. Để đi đến bước chốt đơn cho khách, chủ shop hay nhân viên tư vấn trải qua quá trình tư vấn, thương lượng. Do vậy, kỹ năng tư vấn, nói chuyện với người mua là rất quan trọng để quyết định đơn hàng có thành công hay không.

Bên cạnh nhiều shop tư vấn sản phẩm, dịch vụ sáng tạo, hiểu ý khách hàng và chốt đơn nhanh chóng thì có không ít các shop online áp dụng chủ trương chốt đơn online hết sức bá đạo. Câu chuyện chốt đơn của một tài khoản Facebook chia sẻ lên hội nhóm mạng xã hội là một ví dụ điển hình.

Khách hàng 'bị inbox' sau khi bình luận vào bài viết trên trang

Khách hàng 'bị inbox' sau khi bình luận vào bài viết trên trang

Cụ thể, một tài khoản có tên Đ đã đăng tải đoạn tin nhắn trò chuyện giữa shop bán mỹ phẩm và khách hàng về việc mua sản phẩm tắm trắng. Câu chuyện bắt đầu từ việc vị khách bình luận vào bài viết của shop, sau đó nhận được tin nhắn tự động.

Phía shop chốt đơn bất chấp

Phía shop chốt đơn bất chấp

Theo ảnh chụp màn hình tin nhắn, phía shop liên tiếp đưa ra lời tư vấn, chốt giá, giờ giao sản phẩm mặc cho người mua nói ngay từ đầu 'ai đặt đâu mà chốt'.

Tuy khách không mua nhưng shop vẫn quyết mải mê tư vấn rồi hốt hạ câu cuối khiến người mua lẫn dân tình trên mạng hoang mang: 'Bom hàng shop phốt đừng nói sao shop ác'.

 

 

Câu chốt của shop khiến ai nấy đều khó hiểu

Câu chốt của shop khiến ai nấy đều khó hiểu

Đoạn tin nhắn shop tư vấn rồi auto chốt đơn cho khách sau khi đăng tải nhanh chóng nhận về nhiều sự quan tâm, bình luận của cư dân mạng.

'Lì ghê'

'Chốt đơn không hề khó'

'Tip bán hàng đỉnh cao'

'Khùng hay gì trời, không cho địa chỉ mà chốt đơn như đúng rồi'

Theo Thủy Tiên/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/shop-tu-bien-tu-dien-chot-don-du-khach-da-ngan-lan-noi-khong-mua-dan-mang-chi-trich-e-qua-hoa-ro-news-2511374.html