Shopee, Lazada, Tiki... cần thêm nhiều ưu đãi cho nhóm hàng thực phẩm, rau củ

Các sàn thương mại điện tử có thể tăng sản lượng, ưu tiên hiển thị, triển khai thêm các chương trình ưu đãi về vận chuyển và đơn đặt hàng cho các mặt hàng nông sản, thực phẩm..

Sở Công Thương TP HCM vừa có công văn hoả tốc gửi Công ty TNHH RECESS (LAZADA); Công ty TNHH Shopee Express (Shopee); Công ty CP công nghệ Sen Đỏ (Sendo); Công ty Cổ phần Tiki (Tiki) và các doanh nghiệp phân phối hàng hóa đề nghị tăng cường cung ứng hàng hóa nông sản, thực phẩm thiết yếu thông qua hình thức giao dịch trực tuyến.

Cụ thể, đề nghị các sàn thương mại điện tử tạo điều kiện hỗ trợ và ưu tiên hiển thị các mặt hàng nông sản, thực phẩm thiết yếu, các sản phẩm phòng, chống dịch để khách hàng dễ tiếp cận, mua hàng.

Cơ quan quản lý ngành công thương cũng đề nghị các doanh nghiệp này triển khai phương án chuẩn bị tốt nguồn cung ứng hàng hóa nông sản thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu cho khu vực TP HCM; ưu iên tìm kiếm nguồn cung từ các tỉnh miền Đông, Tây Nguyên và khu vực phía Bắc để bán trực tuyến.

Các sàn thương mại điện tử được vận động đẩy mạnh bán thực phẩm online trong thời gian TP HCM thực hiện Chỉ thị 16

Đồng thời, lên những kịch bản, phương án để đáp ứng khi sức mua tăng đột biến (nếu có) và bảo đảm được lượng hàng cung ứng theo yêu cầu của khách hàng; nghiên cứu phương thức bán hàng theo gói sản phẩm để giảm thiểu thời gian chuẩn bị, giao nhận hàng hóa và nâng cao năng lực cung ứng. Các sàn cũng cần có giải pháp hiệu quả trong khâu xử lý đơn hàng và chuỗi cung ứng nhằm thực hiện phương án tối ưu thời gian giao hàng, bảo đảm chất lượng sản phẩm khi vận chuyển từ kho hàng đến với người tiêu dùng trong thời gian sớm nhất.

Nghiên cứu, triển khai các chương trình ưu đãi về vận chuyển và đơn đặt hàng cho các mặt hàng nông sản, lương thực, thực phẩm thiết yếu, nhu yếu phẩm... nhằm tạo điều kiện mua sắm cho người dân TP trên các kênh trực tuyến.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên việc cung ứng hàng hoá thực phẩm cho người dân TP đang gặp khó khăn. Việc cung ứng, phân phối hàng hóa cho người dân TP tập trung vào các hệ thống phân phối hiện đại làm gia tăng áp lực và tạo nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Trước tình hình trên, Sở Công Thương TP HCM đã hình thành các kênh bổ trợ phân phối, cung ứng hàng hóa; huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp có năng lực, điều kiện để tham gia cung ứng rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống trên địa bàn, trước mắt phấn đấu đạt sản lượng cung ứng 1.000 tấn/ngày.

'Việc phân phối, tiêu thụ các mặt hàng nông sản, thực phẩm thiết yếu trên các sàn thương mại điện tử là một trong những giải pháp quan trọng và hiệu quả để cung ứng hàng hóa đến với người dân TP' - ông Phương nhấn mạnh.

Theo Tin - ảnh: Thanh Nhân/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/kinh-te/shopee-lazada-tiki-can-them-nhieu-uu-dai-cho-nhom-hang-thuc-pham-rau-cu-20210717135757815.htm

Tags: sàn thương mại điện tử  |  mua thực phẩm online  |  ưu đãi cho đơn hàng online  |  ưu đãi vận chuyển  |  kênh mua sắm hàng hoá  |  rau củ online