Siêu xe McLaren Speedtail 2,3 triệu USD bốc khói nghi ngút khi chạy thử

Sự cố McLaren Speedtail 1.036 mã lực bốc khói nghi ngút đã xảy ra trong lúc chạy thử trước khi giao chìa khóa cho khách hàng được nhiều người quan tâm.

Hình ảnh một chiếc McLaren Speedtail bốc khói nghi ngút tại trạm xăng ở Anh đã được ghi lại. Khói bốc ra từ sau xe.

Siêu xe McLaren Speedtail bốc khói tại trạm xăng khiến nhiều người hoảng sợ. Ảnh: Hypercars Daily

Siêu xe McLaren Speedtail bốc khói tại trạm xăng khiến nhiều người hoảng sợ. Ảnh: Hypercars Daily

Thông tin trên Facebook của tài khoản Hypercars Daily phỏng đoán có thể do hệ thống điện trục trặc. Tuy nhiên, xe không bị hỏng hóc nghiêm trọng nào.

Sự cố xảy ra khiến cho tài xế lái thử xe nhanh chóng di chuyển siêu xe ra khỏi cột bơm nhiên liệu. Đội cứu hộ ngay lập tức có mặt tại hiện trường để kiểm tra xe nhưng không phát hiện thiệt hại nào.

Đội cứu hộ đã phun chất chống cháy vào sau xe. Ảnh: Hypercars Daily

Đội cứu hộ đã phun chất chống cháy vào sau xe. Ảnh: Hypercars Daily

“Một bản mẫu của McLaren Speedtail đã gặp trục trặc về hệ thống điện khi đỗ tại trạm xăng gần Guildford (Surrey, Anh). Khi khói bốc ra, đội ngũ kỹ thuật của McLaren đã di chuyển xe ra xa đề phòng, đồng thời phun chất chống cháy vào sau xe”, thông báo của bộ phận truyền thông McLaren.

McLaren xác nhận không xảy ra thương vong nào, đồng thời cho biết hãng đang tiến hành điều tra vụ việc.

Chỉ 106 siêu xe McLaren Speedtail được sản xuất, sẽ tới tay khách hàng trong năm tới. Ảnh: Automobile Magazine.

Còn vài tháng nữa siêu xe McLaren Speedtail mới tới tay khách hàng. Thời điểm này, McLaren đang thử nghiệm siêu xe nhằm đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất.

Siêu xe McLaren Speedtail 1.036 mã lực có thể đạt tốc độ tối đa 403 km/h nhờ hệ thống khí động học cải tiến và động cơ V8 4.0L tăng áp kép mạnh mẽ. Tốc độ này cao hơn bất cứ siêu xe McLaren nào trước đây. Xe đạt tốc độ 300 km/h chỉ trong 12,8 giây kể từ khi xuất phát.

Theo các chuyên gia xe cộ, sự cố xe bốc khói và cháy thường hay rơi vào những chiếc hoán cải, hoặc “độ”. Hệ thống điện cung cấp ban đầu cho xe đã được nhà sản xuất tính toán kỹ lưỡng, do đó, việc thêm bớt một thiết bị sẽ là nguyên nhân gây hỏa hoạn, nhất là vận hành khi trời nắng nóng.

Ngoài ra còn có lỗi khách quan là do một dây điện nào đó bị đứt, khi xe vận hành, do độ dao động dây điện bị đánh lửa vào vỏ máy và dẫn đến chập cháy tại nơi có khí xăng.

Theo Minh Khôi (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/oto-xemay/sieu-xe-mclaren-speedtail-23-trieu-usd-boc-khoi-nghi-ngut-khi-chay-thu-a280011.html

Tags: McLaren Speedtail 2  |  siêu xe  |  bốc khói  |  McLaren Speedtail  |  hệ thống điện  |  trạm xăng  |  Khách hàng  |  kỹ thuật  |  di chuyển  |  đồng thời  |  chống cháy