Cập nhật tình hình Covid-19

Singapore, Hàn Quốc có số ca nhiễm mới tăng cao trở lại

Singapore đã ghi nhận gần 2.000 ca nhiễm mới COVID-19, con số cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát tại nước này.

Kể từ ngày hôm nay, Singapore bắt đầu thắt chặt các biện pháp giãn cách xã hội, giảm số người được phép tụ tập từ 5 người xuống 2 người, làm việc tại nhà là bắt buộc với các vị trí có thể làm việc từ xa, các trường tiểu học chuyển sang học trực tuyến trong 2 tuần.

Số liệu của Bộ Y tế Singapore công bố cho thấy, số ca nhiễm mới trong ngày 26/9 là 1.939 ca. Đa số ca nhiễm mới đã tiêm vaccine, đều không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ và có thể điều trị tại nhà. Nước này chỉ ghi nhận thêm 2 ca tử vong, đều là những người cao tuổi.

Singapore hiện đã đạt tỷ lệ tiêm phòng cho 82% dân số, trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm vaccine.

Hàn Quốc sẽ vượt ngưỡng 4.000 ca nhiễm mới/ngày

Giới chuyên gia Hàn Quốc cảnh báo số ca nhiễm mới sẽ vượt ngưỡng 4.000 ca/ngày trong ít ngày tới tại nước này.

Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) trong hôm nay đã ghi nhận hơn 2.300 ca nhiễm COVID-19 mới trong 24 giờ qua.

Các chuyên gia y tế nhận định, điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến bởi số liệu kể trên vẫn chưa phản ánh sát thực số ca nhiễm mới sau kỳ nghỉ lễ Trung thu vừa qua.

Tình trạng lây nhiễm tăng nhanh đang gây gián đoạn kế hoạch áp dụng chiến lược 'sống chung với COVID-19' mà chính phủ nước này dự kiến triển khai từ cuối tháng 10 tới, sau khi ít nhất có 70% dân số được tiêm chủng đầy đủ.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/singapore-han-quoc-co-so-ca-nhiem-moi-tang-cao-tro-lai-20210927161228276.htm

Tags: Singapore