Singapore nỗ lực thúc đẩy thị trường chứng khoán trong nước

Singopore sẽ đẩy mạnh thị trường chứng khoán trong nước và các công ty khởi nghiệp thông qua một gói các biện pháp hỗ trợ, trong nỗ lực đưa nước này trở thành một trung tâm tài chính ở châu Á.

Trong một thông báo đưa ra ngày 17/9, Chính phủ Singapore nhấn mạnh động thái trên nhằm tăng sức hấp dẫn của Singapore như một địa điểm huy động vốn cho các công ty trong nước và trong khu vực. Công ty đầu tư Temasek Holdings Pte trực thuộc Bộ Tài chính Singapore và nhà điều hành sàn chứng khoán Singapore Exchange Ltd tham gia nỗ lực này.

Cụ thể, Chính phủ Singapore và Temasek sẽ thành lập một quỹ mới với số vốn ban đầu 1,5 tỷ SGD (1,1 tỷ USD) để cấp ngân sách cho hoạt động huy động vốn công khai và tài trợ cho các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của các công ty có mức tăng trưởng cao. Bên cạnh đó, Hội đồng phát triển kinh tế (EDB) của Singapore sẽ khởi động một Quỹ IPO tăng trưởng (Growth IPO Fund) với ngân sách ban đầu 500 triệu SGD nhằm đầu tư vào các công ty sáng tạo công nghệ. Quỹ này sẽ hỗ trợ các công ty mở rộng hoạt động, hướng tới thực hiện IPO ở Singapore. Song song với đó, ngân hàng trung ương Singapore sẽ hỗ trợ chi phí niêm yết chứng khoán cho các công ty và Singapore Exchange Ltd sẽ hợp tác với các công ty để cung cấp các giải pháp thị trường vốn, từ huy động vốn tư nhân đến tăng cường tính thanh khoản.

Ngoài ra, công ty Temasek sẽ triển khai một chiến dịch thúc đẩy đầu tư trong nước, qua đó củng cố thị trường nội địa gặp khó khăn trong nhiều năm qua trong vấn đề niêm yết cổ phiếu và tính thanh khoản. Hiện nay, thị trường chứng khoán Singapore đang thiếu vắng cổ phiếu của các hãng công nghệ và đây cũng được xem là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư chưa 'mặn mà' với thị trường vốn của nước này.

Theo PV/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/singapore-no-luc-thuc-day-thi-truong-chung-khoan-trong-nuoc-post112668.html

Tags: Singapore Exchange Ltd  |  Temasek Holdings Pte  |  Bộ Tài  |  SGD 1  |  Quỹ IPO  |  Growth IPO Fund