Singapore sáng chế máy phát hiện COVID-19 trong hơi thở sau 60 giây

Công ty Singapore Breathonix cho biết kết quả thử nghiệm thiết bị mới đạt độ chính xác hơn 90% trong một thử nghiệm lâm sàng trên 180 người.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), một công ty tại Singapore đã phát triển máy đo hơi thở có khả năng phát hiện virus SARS-CoV-2 và cho ra kết quả trong vòng một phút.

Video Breathonix quảng bá thiết bị phát hiện COVID-19 mới (nguồn: Breathonix):

Công ty khởi nghiệp Breathonix thuộc Đại học Quốc gia Singapore cho biết kết quả thử nghiệm của loại máy mới đạt độ chính xác hơn 90%. Công ty hy vọng sẽ được phê duyệt để đưa vào sản xuất thương mại vào quý I năm sau.

Chỉ với giá 20 USD, Breathonix cho biết xét nghiệm của họ sẽ rẻ hơn 70% so với xét nghiệm sinh học phân tử PCR, mặc dù những bệnh nhân bị nhiễm bệnh có thể vẫn cần các xét nghiệm PCR để tái khẳng định chẩn đoán ban đầu.

Jia Zhunan, người đồng sáng lập đồng thời là CEO của Breathonix, cho biết: 'Máy đo hơi thở giống như một thiết bị cấp cơ sở. Nó có thể được triển khai tại các hội nghị, sự kiện thể thao và các buổi hòa nhạc'.

Thiết bị sử dụng ống ngậm dùng một lần và được thiết kế để đảm bảo không có sự lây nhiễm chéo. Sau khi thổi vào thiết bị, nó sẽ đánh giá các hợp chất hóa học của hơi thở để xác định xem một người có bị nhiễm bệnh hay không. Kết quả được xử lý và thông báo qua máy tính trong vòng 60 giây.

Một máy thở tương tự đang được một bệnh viện ở Pháp thử nghiệm, mặc dù các chuyên gia đã cảnh báo hệ thống này có thể quá tốn kém để phân phối rộng rãi.

Các quốc gia trên toàn thế giới đang tìm cách phát triển các phương pháp thay thế cho xét nghiệm PCR qua tăm bông ngoáy mũi do phương pháp này phần nào gây khó chịu cho người bị xét nghiệm và thiếu hụt nguồn cung ở một số nơi nhu cầu cao.

Theo Bảo Hà/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/khoa-hoc-doi-song/singapore-sang-che-may-phat-hien-covid19-trong-hoi-tho-sau-60-giay-20201030143346517.htm

Tags: Phát hiện COVID-19  |  máy đo hơi thở  |  Sinagpore  |  Virus SARS-CoV-2  |  dịch bệnh