Singapore sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh châu Á dành cho các lãnh đạo ngành MICE trong 3 năm tới

Hội nghị Thượng đỉnh lãnh đạo doanh nghiệp châu Á sẽ được Singapore đăng cai tổ chức từ năm 2022 đến 2024.

Tổng cục Du lịch Singapore đã ký biên bản ghi nhớ với Hiệp hội các nhà tổ chức triển lãm và sự kiện Singapore và các hiệp hội MICE quốc tế

Trong 3 năm tới, Singapore sẽ đăng cai tổ chức một hội nghị thượng đỉnh hàng năm hoàn toàn mới dành cho các nhà lãnh đạo châu Á trong ngành du lịch kết hợp hội họp, khen thưởng, hội nghị, hội thảo và triển lãm (MICE).

Theo đó, Hội nghị Thượng đỉnh lãnh đạo doanh nghiệp châu Á - Asia CEO Summit lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại khách sạn The Fullerton Hotel vào năm 2022 với sự tham dự của khoảng 150 lãnh đạo doanh nghiệp, trong đó một nửa đến từ châu Á và nửa còn lại là từ Mỹ và châu Âu.

Trước đó, ngày 6/10, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) đã ký biên bản ghi nhớ với Hiệp hội các nhà tổ chức triển lãm và sự kiện (SACEOS) cũng như với các hiệp hội MICE quốc tế. Điều này đồng nghĩa với việc Singapore sẽ đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh hàng năm trên cho đến năm 2024.

Tổng cục Du lịch Singapore ký biên bản ghi nhớ với DMG Events và Enterprise Singapore để tổ chức hội nghị Gastech 2023 tại Singapore

Trong buổi ký kết diễn ra tại The Fullerton Hotel, ông Aloysius Arlando - Chủ tịch của SACEOS, cho biết: 'Singapore là một địa điểm được lựa chọn không phải chỉ bởi nơi đây là điểm kết nối châu Á với toàn cầu, mà quan trọng hơn là vì khả năng tiếp cận với nhiều thị trường khác trong khu vực'.

Theo ông Douglas Emslie, thành viên của Hiệp hội các nhà tổ chức chương trình độc lập - tổ chức điều hành một hội nghị thượng đỉnh MICE tại Mỹ, đã có những hội nghị tương tự được tổ chức ở nhiều nơi khác trên thế giới. Tuy nhiên, trong bối cảnh phát triển vượt bậc của ngành du lịch MICE châu Á, ông Emslie cho rằng, đây là thời điểm thích hợp để tổ chức một hội nghị như vậy tại Singapore.

Ông Emslie nhấn mạnh: 'Thị trường châu Á đang phát triển rất nhanh và khi thảo luận với các đối tác trong khu vực này, chúng tôi nhận thấy rằng họ đang khao khát có một sự kiện tương tự để các nhà lãnh đạo có thể gặp nhau và trao đổi các ý tưởng'.

Asia CEO Summit diễn ra đúng thời điểm trong bối cảnh đại dịch COVID-19, vì các nhà tổ chức đang phải tìm cách giải quyết các thách thức để khôi phục lại các sự kiện MICE một cách an toàn. Những sự kiện như vậy thường có quy mô lớn và phụ thuộc nhiều vào việc tạo dựng mạng lưới quan hệ.

STB cũng đã ký một biên bản ghi nhớ riêng biệt với Cơ quan Phát triển Doanh nghiệp Singapore và công ty tổ chức sự kiện DMG Events để đăng cai tổ chức triển lãm và hội nghị năng lượng Gastech tại Singapore vào năm 2023. Hội nghị dự kiến sẽ diễn ra trong khuôn khổ Singapore Expo vào tháng 9/2023.

Theo P.V/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/singapore-se-to-chuc-hoi-nghi-thuong-dinh-chau-a-danh-cho-cac-lanh-dao-nganh-mice-trong-3-nam-toi-20211014162425123.htm

Tags: MICE  |  Singapore