Singapore thử nghiệm hộp thiết bị bảo vệ khoảng cách an toàn

Thiết bị bảo vệ chỉ với kích thước bỏ túi, sử dụng công nghệ Bluetooth theo dõi thông tin của người dùng như vị trí, khoảng cách và thời gian tương tác.

Công nghệ được sử dụng tại sự kiện GEO Connect Asia (Ảnh: Channel News Asia)

Sử dụng hộp thiết bị kiểm tra chuyển động để đảm bảo các khách tham dự sự kiện luôn giữ khoảng cách an toàn với nhau là giải pháp được áp dụng khi Singapore bắt đầu tổ chức các sự kiện lớn một cách an toàn trước thềm Hội nghị thường niên đặc biệt của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vào tháng 8.

Thiết bị bảo vệ chỉ với kích thước bỏ túi, sử dụng công nghệ Bluetooth theo dõi thông tin của người dùng như vị trí, khoảng cách và thời gian tương tác giữa những người tham dự tại hội thảo công nghệ kéo dài 2 ngày tại Marina Bay Sands (MBS).

Dữ liệu thu thập sẽ được tải lên một hệ thống không liên tục và các nhà tổ chức có thể kiểm tra xem có ai đang vi phạm quy định giãn cách xã hội của chính phủ hay không và can thiệp nếu cần thiết.

Sự kiện GEO Connect Asia 2021 cũng đang sử dụng các phòng hội nghị có màn trong suốt để ngăn các khách mời tham dự, trong khi các diễn giả, nhân viên địa điểm sự kiện và một số đại biểu của hội thảo được yêu cầu tham gia xét nghiêm nhanh COVID-19 ngay tại sự kiện.

Thiết bị theo dõi chuyển động không bắt buộc sử dụng tại các hội thảo, khác với thiết bị theo dõi thông tin TraceTogether của Singapore chỉ chia sẻ thông tin khi xác định có những trường hợp nhiễm bệnh.

Hội thảo đã chia khách mời tham dự ra thành các khu vực để giảm thiểu mật độ tiếp xúc. Trường hợp vi phạm điển hình sẽ thường là khoảng cách với khách tham dự từ khu vực khác dưới 1 mét kéo dài hơn 15 phút.

Các nhà sản xuất của thiết bị bảo vệ cũng cung cấp hệ thống nhận diện khuôn mặt, mã QR và hệ thống đăng ký không tiếp xúc cho sự kiện.

Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore Alvin Tan cho biết, các công nghệ như thiết bị bảo vệ này là nền tảng cho sự trở lại và phục hồi của ngành công nghiệp du lịch.

Tính đến nay, Singapore đã tổ chức 60 sự kiện với khoảng 250 khách mời tham dự trong mỗi sự kiện.

GEO Connect Asia 2021 là một trong 2 sự kiện quy mô lớn với khoảng 1.000 khách mời tham dự trực tiếp. Sự kiện còn lại là Triển lãm thương mại du lịch quốc tế TravelRevive được tổ chức vào tháng 11 năm ngoái.

Theo P.L/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/singapore-thu-nghiem-hop-thiet-bi-bao-ve-khoang-cach-an-toan-202104131636097.htm

Tags: khoảng cách an toàn  |  COVID-19  |  Singapore