Singapore trì hoãn chương trình du lịch dành cho người đã tiêm chủng với Qatar, Saudi Arabia và UAE

Việc ra mắt chương trình du lịch dành cho người đã tiêm chủng (VTL) của Singapore với Qatar, Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) sẽ bị hoãn lại.

Bên cạnh đó, các quy định nhập cảnh vào Singapore sẽ được xem xét trong bối cảnh biến thể Omicron xuất hiện.

Ngày 28/11, Bộ Y tế Singapore cho biết, động thái này là một biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu nguy cơ xâm nhập và lây lan biến thể Omicron sang Singapore.

Việc hoãn chương trình VTL đối với Qatar, Saudi Arabia và UAE sẽ được Singapore áp dụng cho đến khi có thông báo mới.

Bộ Y tế Singapore cho biết thêm: 'Nguyên nhân đến từ vị trí lân cận của các nước này với vai trò là nút vận chuyển đến các quốc gia bị ảnh hưởng của biến thể mới gồm Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe'.

Thông báo được đưa ra vào đêm trước thời điểm Singapore áp dụng chương trình VTL với ba nước nêu trên. Các tuyến bay VTL đến ba quốc gia Trung Đông này trước đó dự kiến bắt đầu từ ngày 6/12.

Du khách đến từ 7 quốc gia châu Phi không được phép nhập cảnh Singapore

Ngày 26/11, Bộ Y tế Singapore cho biết, từ ngày 27/11, tất cả du khách có lịch sử di chuyển gần đây đến Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe không được phép nhập cảnh hoặc quá cảnh tại Singapore.

Quy định này cũng áp dụng cho du khách đã được chấp thuận nhập cảnh vào Singapore trước đó, nhưng từng đến các các quốc gia kể trên trong 14 ngày qua. Công dân và thường trú nhân Singapore trở về từ những quốc gia này sẽ phải thực hiện cách ly 10 ngày tại các cơ sở cách ly được chỉ định.

Theo Bộ Y tế Singapore, hiện tại không có ca nhiễm biến thể mới nào tại đảo quốc nhưng Singapore đang tích cực hành động để phòng ngừa bởi vi-rút có thể vẫn đang lây lan ở bảy quốc gia kể trên.

Bộ Y tế Singapore cho biết: 'Mặc dù biến thể này đã được cảnh báo là lây lan mạnh hơn nhưng hiện tại không có đủ bằng chứng để xác định liệu biến thể này có khả năng gia tăng độ nghiêm trọng của bệnh, phản ứng với kháng thể hoặc hiệu quả của vaccine'.

Bộ Y tế Singapore sẽ đánh giá dữ liệu khi có kết quả và xem xét điều chỉnh các quy định nhập cảnh của Singapore sao cho phù hợp.

Trước đó, du khách đến từ Nam Phi từng được Singapore xếp vào Nhóm II phải cách ly 7 ngày sau khi nhập cảnh tại nơi cư trú đã khai báo. Hiện nay, nước này sẽ được đưa vào Nhóm IV, tương tự như 6 quốc gia khác.

Theo P.V/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/singapore-tri-hoan-chuong-trinh-du-lich-danh-cho-nguoi-da-tiem-chung-voi-qatar-saudi-arabia-va-uae-20211203195514959.htm

Tags: biến thể Omicron  |  Singapore  |  COVID_19