Singapore triển khai 'bong bóng hội nghị' cho các doanh nhân quốc tế

Tới đây, Singapore sẽ khai trương một trung tâm hội nghị công nghệ cao, tạo ra một bong bóng an toàn đón các chuyên gia nước ngoài tới tổ chức hội thảo.

Dịch bệnh COVID-19 khiến Singapore không chỉ phải siết chặt các điều kiện thông hành đối với du khách nước ngoài, mà cả các cuộc hội nghị doanh nghiệp tổ chức ở đây cũng bị đình trệ.

Để giải quyết phần nào vấn đề, tháng 3 tới, đảo quốc sư tử sẽ chính thức khai trương một trung tâm hội nghị công nghệ cao, tạo ra một bong bóng an toàn đón các chuyên gia nước ngoài tới tổ chức hội thảo.

Đây là nỗ lực mới của Singapore nhằm hồi sinh ngành du lịch, hàng không của hòn đảo và duy trì vị trí số một là trung tâm kinh doanh, hội nghị của khu vực.

Trong năm 2020, kinh tế Singapore đã tăng trưởng âm 5,4%, với du khách quốc tế giảm đến 86% xuống còn 2,7 triệu lượt. (Ảnh minh họa)

Tất cả các phòng hội họp đều được trang bị tấm kính chắn trong suốt, hệ thống loa để khách có thể giao tiếp với nhau và thiết bị gắn tia UV để khử trùng các loại tài liệu. Các vị khách khi tới đây đều phải trải qua các kỳ kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt, sàng lọc COVID-19.

Được biết, giá phòng thấp nhất là khoảng 290 USD/đêm, hơn 6 triệu đồng, và đang thu hút sự chú ý của giới doanh nhân trong khu vực, cũng như các phụ huynh có con du học tại Singapore.

Trong năm 2020, kinh tế Singapore đã tăng trưởng âm 5,4%, với du khách quốc tế giảm đến 86% xuống còn 2,7 triệu lượt. Ngành hội nghị của Singapore mang lại 3 tỷ USD mỗi năm, chiếm 1% GDP và cung cấp việc làm cho khoảng 34.000 người.

Singapore đã hình thành các làn xanh và du lịch miễn cách ly với nhiều nước qua mô hình 'bong bóng du lịch'. Các thỏa thuận này hiện tạm đình hoãn do bùng phát dịch ở đầu cầu đối tác. Sớm nhất là trong tuần này, Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) sẽ thảo luận về việc nối lại bong bóng du lịch giữa hai trung tâm tài chính quốc tế này.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tổ chức tháng 1 hàng năm ở Davos, Thụy Sĩ đã được dời đến Singapore với lịch dự kiến là tháng 5, nhưng các giới hạn đi lại bị kéo dài do dịch bùng phát đã khiến các nhà tổ chức dời một lần nữa đến tháng 8.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/singapore-trien-khai-bong-bong-hoi-nghi-cho-cac-doanh-nhan-quoc-te-20210223155301562.htm

Tags: Singapore  |  Singapore triển khai “bong bóng hội nghị”  |  bong bóng hội nghị  |  doanh nhân quốc tế  |  chuyên gia nước ngoài