Singapore và Indonesia cam kết thúc đẩy hợp tác quốc phòng

Ngoài trao đổi về các thách thức an ninh khu vực, hai bên cũng thảo luận về các biện pháp hỗ trợ lẫn nhau, tăng cường hợp tác quốc phòng song phương trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen (trái) và người đồng cấp Indonesia, ông Prabowo Subianto tại cuộc gặp hồi tháng 11/2019. (Nguồn: straitstimes.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Ng Eng Hen và người đồng cấp Indonesia, ông Prabowo Subianto, đã có cuộc điện đàm trong sáng 3/6, trong đó cam kết thúc đẩy hợp tác song phương trong thời gian tới.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Singapore cho biết hai bộ trưởng đã tái khẳng định quan hệ hợp tác quốc phòng giữa Singapore và Indonesia.

Ngoài trao đổi về các thách thức an ninh khu vực, hai bên cũng thảo luận về các biện pháp hỗ trợ lẫn nhau, tăng cường hợp tác quốc phòng song phương trong bối cảnh đại dịch COVID-19, cũng như trong các lĩnh vực như hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa và an ninh hàng hải.

Bộ trưởng Ng Eng Hen cảm ơn Bộ trưởng Prabowo đã ủng hộ mạnh mẽ Đối thoại Shangri-La mặc dù không thể tổ chức trong năm nay, đồng thời mời Bộ trưởng Prabowo thăm Singapore khi tình hình COVID-19 trong khu vực được cải thiện.

Bộ trưởng của Singapore cũng bày tỏ mong đợi cuộc gặp với người đồng cấp Indonesia bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) và ADMM+ sắp tới, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 này.

Thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Singapore nhấn mạnh, Singapore và Indonesia có mối quan hệ chặt chẽ và lâu đời về quốc phòng và đang thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn để giải quyết các thách thức an ninh chung trong khu vực.

Quân đội hai nước thường xuyên tương tác thông qua các cuộc tập trận, các chuyến thăm, trao đổi chuyên môn cũng như các khóa học ở tất cả các cấp độ và các lực lượng./.

Theo Lê Dương/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/singapore-va-indonesia-cam-ket-thuc-day-hop-tac-quoc-phong/717503.vnp

Tags: Singapore  |  Indonesia  |  điện đàm  |  Hợp tác quốc phòng