Olympic Tokyo 2020

Sinh viên tốt nghiệp đại học Harvard giành huy chương quý giá ở Olympic Tokyo 2020

Gabby Thomas không chỉ là một VĐV điền kinh, cô còn là một sinh viên tốt nghiệp Harvard. Thomas còn được chẩn đoán có khối u ở thận trước khi tham dự và giành huy chương đồng tại Olympic Tokyo 2020.

Gabby Thomas là nữ VĐV người Mỹ đoạt HCĐ tại nội dung chạy 200m. Thomas không chỉ là một VĐV điền kinh mà còn là sinh viên tốt nghiệp Đại học Harvard, người đầu tiên trong lịch sử ngôi trường danh giá này giành danh hiệu tại Olympic. Trước đó, ngôi trường này vẫn có một học sinh đoạt HCV nội dung nhảy cầu năm 1996 nhưng không thể tốt nghiệp tại Đại học Harvard.

Thomas (ngoài cùng bên trái) giành HCĐ, Thompson-Herah (giữa) đoạt HCV, Mboma đoạt HCB

Tháng 5/2020, Thomas bị chẩn đoán khối u ở thận. Điều này đến bất ngờ nhưng nó lại làm động lực của cô trước kỳ thế vận hội Olympic Tokyo 2020. 'Tôi đã nói với Chúa rằng nếu tôi vẫn khỏe mạnh, tôi sẽ ra nước ngoài và giành chiến thắng trong các thử thách', Thomas nói trên My New Favourite Olympian. Sau đó, cô nhận được kết quả cuối cùng là khối u lành tính để đủ kiện bước vào kỳ Olympic Tokyo 2020.

Hiện tại nữ VĐV 24 tuổi đang theo học thạc sĩ ngành dịch tễ học và quản lý sức khỏe tại Đại học Texas. Mục tiêu sau cùng của cô cho sự nghiệp học tập là đấu tranh giảm bớt sự chênh lệch chủng tộc còn tồn tại trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, Thomas theo học ngành dịch tễ học một phần để tìm ra nguyên nhân bệnh Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) của người em sinh đôi của mình. 'Hoàn cảnh của em tôi khiến tôi muốn theo học chuyên ngành này', nữ VĐV trả lời trên tờ The Athletic.

Thomas không mất quá nhiều thời gian để thể hiện sự nổi bật trên đường đua

Thomas không tập luyện điền kinh từ nhỏ, cô phát hiện ra niềm đam mê của mình ở những năm trung học. Cô bắt đầu giành thời gian nghiêm túc theo học môn điền kinh và chỉ cần một khoảng thời gian ngắn để cô tỏ ra nổi bật trên đường đua. Tuy nhiên, thành tích học tập vẫn là mối quan tâm chính của cô khi đặt song song với những bước chạy, một suất học bổng  Harvard là phần thường cô giành được.

Theo Anto/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/sinh-vien-tot-nghiep-dai-hoc-harvard-gianh-huy-chuong-quy-gia-o-olympic-tokyo-2020-402021581341249.htm

Tags: Olympic Tokyo 2020  |  Gabby Thomas  |  Thompson Herah  |  My New Favourite Olympian  |  VĐV 24  |  Hoa Kỳ  |  The Athletic