Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội

Khi được học trò trình bày mưa to ảnh hưởng đến âm thanh xin thầy giảng lại, 1 giảng viên đã có cách ứng xử gây tranh cãi trên MXH.

Đoạn clip được chia sẻ khiến nhiều người bức xúc trước hành xử của giảng viên

Mới đây, 1 đoạn clip dài khoảng 4 phút được chia sẻ trên diễn đàn sinh viên đang gây ra tranh luận trái chiều về ứng xử của 1 giảng viên. Thông tin ban đầu cho biết giảng viên trong đoạn clip đang công tác tại một trường ĐH ở TP.HCM.

Theo đoạn clip, một nam sinh viên trình bày với thầy giáo do trời mưa quá to dẫn đến không nghe được hết lời thầy giảng, bạn này ngỏ ý xin thầy giảng lại bài.

Thế nhưng ngay lập tức, giảng viên đuổi luôn bạn này ra khỏi lớp và nói: ‘Mưa to quá ngồi học làm gì, đi ngủ đi ha'. Chưa hết, vị giảng viên này còn chỉ trích nam sinh: ‘Mưa to hay không anh phải tự canh lấy cái tai phone để vô, chứ mắc mớ gì cái chuyện mưa to tôi phải giảng anh nhiều lần!'.

Đỉnh điểm là không hiểu vì lý do gì, người thầy dùng lời lẽ khó nghe như ‘Bóp cổ anh chết' trong sự ngỡ ngàng của cả lớp.

Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội 0

'Mắc mớ gì mưa to tôi phải giảng cho anh nhiều lần!'

'Mắc mớ gì mưa to tôi phải giảng cho anh nhiều lần!'

Tiếp đó, để ‘chấn chỉnh' cả lớp, giảng viên này đã yêu cầu tất cả sinh viên còn lại mở cam lên và ‘ngồi rõ cái mặt mình trong khung hình'; ‘mỗi người mở mic của mình, nói lên, khẳng định với tôi, tôi tên Nguyễn Văn A gì đó, có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường'.

Một số sinh viên ngập ngừng, giảng viên đã gọi tên từng sinh viên và yêu cầu đọc to rõ các yêu cầu vừa nêu.

Khi một sinh viên thực hiện yêu cầu: ‘Em tên..., có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường' được cho là không chuẩn, giảng viên đã bắt buộc sinh viên này chỉ rõ chi tiết từng bộ phận giác quan.

Ứng xử của người thầy bị chỉ trích

Ứng xử của người thầy bị chỉ trích

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã gây ra tranh cãi dữ dội trên MXH, nhiều ý kiến chỉ trích giảng viên có hành động, lời nói phản cảm. Có người còn bức xúc cho rằng vị giảng viên đã thiếu tôn trọng sinh viên, nói như ra lệnh.

Một số bình luận của dân mạng:

‘Xem xong mà không hiểu “thầy” đang suy nghĩ gì. Tội nghiệp các bạn SV ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra.'

‘Rõ ràng là em sinh viên này muốn học, thì em ấy mới cầu thị và nhờ thầy giảng lại. Chứ em ấy lười thì dẹp rồi chứ hỏi làm gì.'

‘Phải em em viết đơn đưa lên ban giám hiệu luôn. Thầy gì kiểu này, không xứng!'

‘Em cũng làm giáo viên và em cũng dạy online nhưng em ko thể thông cảm hay thấu hiểu cho cái trường hợp này được. Nghe thấy tội cho bạn sinh viên thật sự'

Theo Trọng Huy/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/sinh-vien-xin-thay-giang-lai-vi-troi-mua-to-khong-nghe-ro-giang-vien-co-loi-noi-gay-tranh-cai-du-doi-news-2770121.html