Smartphone sạc chậm bất thường, đây là 6 cách khắc phục ai cũng nên biết

Có nhiều lí do khiến chiếc smartphone của bạn sạc chậm bất thường, rất may mắn là hầu hết trong số đó đều khá dễ khắc phục.

Hãy dùng cáp sạc, thay vì sạc không dây

Ảnh: Business Insider

Sạc không dây dĩ nhiên là rất tiện dụng tuy nhiên nó lại chậm hơn khá nhiều so với cách thức sạc truyền thống bằng cáp. Lý do? Sạc không dây thường được nhà sản xuất đặt định mức tối đa thấp hơn (ví dụ 7,5 watt đối với iPhone), trong khi đó người dùng có định mức sạc nhanh hơn gấp đôi (khoảng 12 watt) với cáp sạc truyền thống.

Cáp sạc có thể bị hỏng

Ảnh: Business Insider

Điểm kết nối yếu nhất trong hệ thống sạc pin của điện thoại chính là cáp sạc. Ngay cả khi ở bên ngoài cáp sạc trông hoàn toàn bình thường thì điều này cũng không đồng nghĩa với việc ở bên trong nó hoạt động bình thường, không bị hư hại nào.

Nếu thấy điện thoại của mình sạc chậm bất thường, một trong những cách giải quyết nhanh nhất chính là thử dùng một sợi cáp sạc khác.

Kết nối cáp sạc với ổ điện, thay vì dùng nguồn điện tử máy tính

Ảnh: Business Insider

Cách nhanh nhất để để sạc là kết nối điện thoại với một nguồn điện thông qua củ sạc. Cổng USB trên máy tính thường chỉ có công suất 2,5 watt so với con số là khoảng 12 watt của ổ điện. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể sạc nhanh hơn gấp khoảng 5 lần.

Bạn đang dùng một cục sạc yếu

Ảnh: Business Insider

Không phải cục sạc nào cũng như nhau. Trong vài năm trở lại đây, điện thoại bắt đầu được các nhà sản xuất bán kèm các cục sạc mạnh mẽ hơn. Ví dụ, Apple vẫn bán kèm cục sạc 5W cùng chiếc iPhone 11 song bạn hoàn toàn có thể mua cục sạc 18W của nó để tận hưởng khả năng sạc điện nhanh hơn.

Smartphone của bạn đang hoạt động quá 'vất vả' khi sạc

Ảnh: Business Insider

Điện thoại sẽ sạc nhanh hơn nếu bạn tắt máy khi đang sạc. Nếu điện thoại được mở, một phần năng lượng sẽ được chuyển hướng để vận hành điện thoại và các tác vụ nền.

Có vấn đề với cổng sạc

Ảnh: Business Insider

Thực tế, việc smartphone sạc chậm có thể đơn giản là lý do của việc cổng sạc bị những sợi vải hay bụi bẩn bít kín. Theo đó, những sợi vải hoặc bụi bẩn này có thể vô tình lọt vào cổng sạc sau một thời gian bạn để điện thoại trong túi quần nói riêng hoặc trong quá trình sử dụng bình thường nói chung chẳng hạn.

Bạn có thể làm sạch cổng sạc đơn giản bằng cách sử dụng một chiếc tăm tre và đưa vào cổng sạc để nhẹ nhàng lấy ra những sợi vải hay bụi bẩn lớn. Bạn cần chắc chắn rằng mình làm điều này đủ nhẹ tay để không làm ảnh hưởng đến linh kiện bên trong iPhone và bên cạnh đó người dùng cũng được khuyến cáo nên tắt iPhone trước khi làm điều này. Nếu có thể bạn cũng có thể dùng thêm một phụ kiện thổi khí để thử làm sạch cổng sạc.

Theo Lê Nam Khánh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/smartphone-sac-cham-bat-thuong-day-la-6-cach-khac-phuc-20200703124402909.html

Tags: bất thường  |  Điện thoại  |  kết nối  |  Bình thường  |  bán kèm  |  đơn giản  |  bên trong  |  nguồn điện  |  Làm sạch