Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn lên tiếng vụ phó hiệu trưởng tổ chức 'tiệc' ma tuý cùng giáo viên sử dụng ngay tại phòng làm việc

Tại thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện Dương Xuân Kiểm (SN 1968, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã An Thắng, huyện Pác Nặm) cùng 3 người khác sử dụng ma tuý.

Cơ quan Công an huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang ông Dương Xuân Kiểm (SN 1968, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã An Thắng, huyện Pác Nặm) có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy ngay tại phòng làm việc cùng 3 người khác.

Ông Dương Xuân Kiểm tại cơ quan công an.

Liên quan đến vụ việc này, một lãnh đạo huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn cho biết, đã nắm được việc ông Dương Văn Kiểm có dấu hiệu tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý ngay tại trường học.

Theo vị lãnh đạo này, quan điểm của huyện là phải xử lý thật nghiêm tùy theo mức độ vị phạm. Đây là hành vi không thể chấp nhận được khi xảy ra tại trường học. 'Quan điểm của chúng tôi là dựa vào các tình tiết vi phạm sẽ xử lý thật nghiêm, bởi đây là biểu hiện của sự suy đồi đạo đức của người giáo viên', vị lãnh đạo huyện Pác Nặm thông tin.

Cũng theo lãnh đạo huyện Pác Nặm, ngay sau khi nhận được thông tin báo cáo ban đầu từ Công an huyện, huyện đã có những chỉ đạo liên quan để bố trí người thay thế ông Dương Văn Kiểm điều hành công việc tại trường.

Về vấn đề này, chiều 20/9, ông Sầm Văn Du, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn cho biết, Sở đã giao Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Pắc Nặm theo dõi vụ việc. Lãnh đạo Sở đang chờ kết quả điều tra từ phía công an để có hướng giải quyết.

Theo ông Du, quan điểm của Sở là nếu kết quả điều tra chứng minh hành vi vi phạm, ông Kiểm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Hoàng Văn Duy, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Pắc Nặm, cho biết ngay khi nhận thông tin, phòng đã trực tiếp chỉ đạo lãnh đạo trường Tiểu học và THCS xã An Thắng sắp xếp, bổ sung nhân sự để đảm bảo công tác giảng dạy.

'Chúng tôi đang chờ kết luận điều tra của công an. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ tổ chức họp để thống nhất phương án xử lý đối với ông Kiểm', ông Duy nói.

Trước đó, khoảng 22h ngày 17/9, Công an huyện Pác Nặm bắt quả tang ông Dương Xuân Kiểm cùng 3 người khác cũng đang sử dụng ma túy gồm Lý Nguyên Bảo (SN 1973, cũng là giáo viên của trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã An Thắng), Mồng Văn Duy (SN 1988, trú thôn Nà Bản); Mã Văn Đới (thôn Nặm Vằn, xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm).

Tại đây, cơ quan chức năng thu giữ tang vật tại hiện trường gồm 7 cục nhựa thuốc phiện, 2 lọ đựng sái thuốc phiện, 1 bộ dụng cụ sử dụng thuốc phiện, 1 gậy điện, 4 điện thoại di động và 418.000 đồng.

Qua xét nghiệm, cả 4 người đều có kết quả dương tính với ma túy. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Định Nguyễn/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/pho-hieu-truong-to-chuc-tiec-ma-tuy-cung-giao-vien-ngay-tai-phong-20200920085105577.html

Tags: Bắc Kạn  |  Sở Giáo  |  Pác Nặm  |  lãnh đạo  |  công an  |  An Thắng  |  Tổ chức  |  điều tra  |  kết quả  |  Trường Tiểu  |  đào tạo