Cập nhật tình hình Covid-19

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh chưa có văn bản thu hồi lô vaccine Pfizer

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Sở chưa có văn bản chính thức yêu cầu thu hồi lô vaccine Pfizer FK0112.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tại cuộc họp báo chiều nay

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh chiều 28/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày 28/9, Sở có chỉ đạo khẩn đến các quận, huyện, TP Thủ Đức và các cơ sở y tế ngưng tiêm vaccine Pfizer lô FK0112 đến khi có thông báo mới. Quyết định này để nhằm mục đích chấn chỉnh lại việc quản lý, điều hành tại một số địa phương.

Tuy nhiên, vị này khẳng định Sở Y tế chưa có văn bản yêu cầu thu hồi lô vaccine này hay tạm ngừng tiêm Pfizer mà chỉ là thông tin chỉ đạo, điều hành chung.

Theo đại diện ngành Y tế các quận, huyện, các đơn vị đã nhận được chỉ đạo từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và đã tạm ngưng tiêm chủng, chờ thủ tục tiếp theo.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, tổng số vaccine phòng Covid-19 được tiêm đến ngày 27/9 là 9.777.840 liều, tổng mũi 1 là 6.824.718, mũi 2.953.122.

Vaccine Comirnaty do Pfizer/BioNTech sản xuất. Đây là vaccine phòng Covid-19 thứ 4 được Bộ Y tế phê duyệt cho nhu cầu cấp bách tại Việt Nam ngày 12/6.

Mỗi liều vaccine Comirnaty có 0,3ml chứa 30mcg vaccine mRNA Covid-19, được bào chế dưới dạng hỗn dịch đậm đặc pha tiêm. Mỗi lọ vaccine này có 6 liều.

Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết thêm, thành phố vừa nhận thêm 640.000 liều vaccine Pfizer và đã phân bổ về các quận, huyện để triển khai tiêm cho người dân.

Theo Nguyễn Nguyên/Tuổi trẻ Thủ đô Link Gốc:           Copy Link
https://tuoitrethudo.com.vn/so-y-te-tp-ho-chi-minh-chua-co-van-ban-thu-hoi-lo-vaccine-pfizer-178853.html

Tags: vắc-xin  |  vaccine Pfizer  |  TP Hồ Chí Minh  |  Sở Y tế TP HCM  |  ngưng tiêm Pfizer  |  vaccine  |  Pfizer