Sở hữu 1 tỷ người dùng, TikTok lên kế hoạch thống trị thế giới

Hiện nay, TikTok đang có 1 tỷ người dùng. Giám đốc điều hành của TikTok, Vanessa Pappas mới đây đã cho biết kế hoạch thống trị thế giới của công ty.

Bà Vanessa Pappas đã nói về lộ trình của ứng dụng truyền thông xã hội trong lễ kỷ niệm Grace Hopper. Cụ thể, trong thời gian tới, TikTok sẽ sớm cung cấp nhiều thứ hơn là chỉ các video dạng ngắn.

Cuối tháng 9, TikTok vừa cho biết đã vượt qua con số 1 tỷ người dùng hàng tháng. Đây là một con số đáng chú ý đối với một nền tảng ra mắt mới được 4 năm, từ tháng 8/2018. 1 tỷ người dùng TikTok hàng tháng có nghĩa là cứ 8 người trên thế giới thì có 1 người sử dụng ứng dụng này mỗi tháng. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của TikTok cho biết công ty không bằng lòng với việc chỉ gắn bó với những video dạng ngắn đơn giản đã tạo nên thành công.

Phát biểu tại một hội nghị công nghệ vào tuần trước, bà Pappas đã nói về kế hoạch phát triển TikTok trong thời gian tới, về việc phát triển các tính năng và công cụ mới, bao gồm thực tế tăng cường, thương mại điện tử và video dạng dài hơn.

Giám đốc điều hành TikTok Vanessa Pappas. Ảnh: Getty

Bà Pappas cho biết: 'Đổi mới sản phẩm rõ ràng là chìa khóa quan trọng đối với chúng tôi khi chúng tôi nghĩ về cách chúng tôi tiếp tục phát triển trải nghiệm'.

Các mạng xã hội khác như Snap, Facebook đều gặt hái một số thành công nhất định khi thêm AR vào nền tảng của họ, cho phép người dùng bổ sung hình động, bộ lọc trong video trực tiếp.

ByteDance phát hành TikTok vào tháng 8/2018 trên thị trường quốc tế, trong khi phiên bản Douyin cho thị trường Trung Quốc ra đời sớm hơn từ 2016. TikTok là nền tảng tập trung vào các video ngắn do người dùng tải lên.

Một báo cáo hồi đầu 9 cho thấy người dùng TikTok dành nhiều thời gian xem nội dung của nó hơn người dùng YouTube. Với cột mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng trên các nền tảng trực tuyến, ứng dụng TikTok chỉ xếp sau Facebook và vượt xa các mạng xã hội khác.

Theo Ngọc Linh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/so-huu-1-ty-nguoi-dung-tiktok-len-ke-hoach-thong-tri-the-gioi-20211011162109926.htm

Tags: Truyền thông xã hội  |  kế hoạch phát triển  |  thương mại điện tử  |  thị trường quốc tế