Số nạn nhân tử vong trong vụ cháy bệnh viện ở Iraq tăng lên 64 người

Theo thông tin cập nhật vào ngày 13/7, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy bệnh viện cách ly bệnh nhân COVID-19 ở Iraq đã tăng lên 64 người.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào tối 12/7 tại bệnh viện Al-Hussein. (Ảnh: AP)

Sở Khoa học Pháp y Dhi Qar của Iraq cho biết: '64 thi thể đã được tìm thấy, 39 người trong số này đã được xác định danh tính và bàn giao cho gia đình'.

Vụ cháy bệnh viện gây chết người nói trên xảy ra vào tối 12/7 (theo giờ địa phương) tại bệnh viện Al-Hussein ở thủ phủ tỉnh Nasiriyah. Các bác sĩ cho biết, vụ hỏa hoạn có nguyên nhân do nổ bình oxy. Đây là vụ cháy thứ 2 có nguyên nhân tương tự diễn ra ở Iraq trong 3 tháng qua.

Người dân tập trung bên ngoài bệnh viện Al-Hussein. (Ảnh: AP)

Theo Sở Khoa học Pháp y Dhi Qar, các đội y tế và thân nhân của những nạn nhân đang gặp khó khăn trong việc xác định danh tính của các thi thể. Số người thiệt mạng có thể tăng lên do còn có nhiều thi thể bị chôn vùi dưới đống đổ nát của đám cháy.

Khu cách ly bệnh nhân COVID-19 của bệnh viện Al-Hussein có 70 giường bệnh.

Đây là vụ cháy bệnh viện thứ hai khiến bệnh nhân tử vong ở Iraq trong năm nay. (Ảnh: AP)

Ngày 13/7, Tổng thống Iraq Barham Salih đã đăng trên Twitter, thảm họa tại Bệnh viện Al-Hussein là một minh chứng cho thực trạng 'tham nhũng dai dẳng và quản lý yếu kém ở Iraq'.

Trước đó, vào tháng 4/2021, hỏa hoạn cũng do nổ bình oxy đã xảy ra tại một bệnh viện ở thủ đô Baghdad của Iraq, khiến 82 người thiệt mạng và 110 người bị thương. Vụ cháy bệnh viện này đã gây ra làn sóng giận dữ lan rộng tại Iraq, khiến Bộ trưởng Bộ Y tế nước này Hassan al-Tamimi bị đình chỉ công tác và phải từ chức sau đó.

64 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy. (Ảnh: AP)

Iraq, quốc gia có nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ vẫn đang phục hồi sau nhiều thập kỷ chiến tranh và các lệnh trừng phạt quốc tế, đã ghi nhận hơn 1,4 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 và trên 17.000 người tử vong. Phần lớn cơ sở hạ tầng y tế của nước này đã xuống cấp và việc đầu tư cho các dịch vụ công bị đình trệ do nạn tham nhũng hoành hành.

Theo Quỳnh Chi (Theo France 24))/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/so-nan-nhan-tu-vong-trong-vu-chay-benh-vien-o-iraq-tang-len-64-nguoi-20210713162341562.htm

Tags: thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn  |  đống đổ nát của đám cháy  |  hỏa hoạn do nổ bình oxy