Cập nhật tình hình Covid-19

Sợ tiêm vaccine COVID-19, người đàn ông mang cánh 'tay giả' đi tiêm

Một người đàn ông 50 tuổi tại Ý mới đây đã lừa gạt bộ phận y tế để có được giấy chứng nhận mà không thực sự phải tiêm vaccine.

(Ảnh: CNN)

Hôm thứ 5 vừa qua tại một phòng khám ở Biella Piedmont, miền Bắc nước Ý, một người đàn ông 50 tuổi đã sử dụng cánh tay silicon giả để đối phó với vaccine COVID-19 nhằm lấy được giấy chứng nhận tiêm chủng mà không phải tiêm thật sự.

Sự lừa gạt này đã bị phát hiện bởi Filippa Bua – một y tá làm việc tại đây. Cô chia sẻ khoảnh khắc nhận ra được sự kì lạ: 'Màu da bất thường, nhạt hơn nhiều so với da tay và mặt của bệnh nhân. Ban đầu, tôi cảm thấy thật tội nghiệp cho người đàn ông đó khi có một bộ phận giả và hỏi rằng có phải anh đã đưa nhầm tay cho tôi hay không. Tuy nhiên, sau đó anh ta thừa nhận mình đã cố tình sử dụng cánh tay giả để tránh tiêm vaccine'.

Khi nhận ra trò lừa gạt này, Filippa Bua bày tỏ: 'Ban đầu tôi rất ngạc nhiên, sau đó vô cùng tức giận. Tôi cảm thấy bị xúc phạm nghề nghiệp, anh ta không hề tôn trọng nghề nghiệp và trí tuệ của chúng tôi. Tôi không mong điều đó xảy ra một lần nào trong đời'.

Đứng trước vụ việc này, chính quyền khu vực Piedmont đã lên án: 'Vụ việc này có thể được coi là nực cười, không thể chấp nhận được đối với sự hy sinh mà cả cộng đồng đang phải chịu vì đại dịch'. Sở y tế Biella hiện đã đệ đơn khiếu nại lên văn phòng công tố địa phương.

Được biết, mục đích cho việc làm của người đàn ông này là lấy được tấm 'thẻ xanh' – phiếu thông hành đặc biệt để tới các địa điểm trong nhà, phương tiện giao thông công cộng, điểm vui chơi giải trí… theo quy định mới của Ý.

Theo Mai Linh (theo CNN)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/doi-song/so-tiem-vaccine-covid-19-nguoi-dan-ong-mang-canh-tay-gia-di-tiem-20211207011412099.htm

Tags: người đàn ông  |  giấy chứng nhận  |  sở y tế  |  phương tiện giao thông công cộng  |  vui chơi giải trí  |  giao thông công cộng  |  Quy định mới