Sốc với 'siêu năng lực' đặc biệt của Stephen Curry

Không chỉ sở hữu kĩ năng ném bóng siêu hạng, Stephen Curry còn có những năng lực đặc biệt mà ít người biết được.

Không ít người hâm mộ bóng rổ đã nhìn nhận cựu MVP Stephen Curry của Golden State Warriors là tay ném vĩ đại nhất lịch sử bóng rổ. Thế nhưng bằng cách nào để một cầu thủ thể hình 'nhỏ con' như Curry lại có nền tảng thể lực dẻo dai và giữ hiệu suất ném luôn cao như vậy?

Ngoài khả năng ném xa thượng hạng, Stephen Curry còn sở hữu 'siêu năng lực' đặc biệt

Stephen Curry quá nổi tiếng với khả năng ném rổ của mình, vì thế anh luôn bị đối thủ chăm sóc đặc biệt mỗi khi có bóng. Chính vì thế, HLV Steve Kerr đã xây dựng nên lối chơi luân chuyển bóng kết hợp dựng yểm trợ cho tay ném của mình. Anh sẽ liên tục phải di chuyển qua các yểm trợ và chỉ nhận bóng một khi đã thoáng. Bí quyết cho khả năng giữ thể lực của cầu thủ số 30 nằm ở khả năng tự giảm nhịp tim của bản thân!

Khả năng trên của Stephen Curry đã được nhà báo David Fleming giải thích trong bài báo mới nhất trên ESPN. Theo Fleming, cựu cầu thủ Davidson có khả năng tự giảm nhịp tim nhanh chóng trong những quãng nghỉ hội ý. Chỉ trong vòng 30 giây hoặc 90 giây ngắn ngủi, Stephen Curry có thể tự điều chỉnh nhịp tim của bản thân xuống còn 80 nhịp/phút.

Lối chơi di chuyển liên tục yêu cầu nền tảng thể lực dồi dào từ Stephen Curry

Điều này có ý nghĩa thực sự như thế nào? Nhịp tim chậm trong khoảng 80 nhịp/phút mà Curry đạt được mang rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Ở khoảng nhịp này, tim con người có thể đẩy nhiều máu đi hơn trong một lần đập so với người có nhịp tim nhanh. Lượng máu lớn kết hợp với nhịp thở đều sẽ mang ôxy và năng lượng tới khắp cơ thể, giúp ngôi sao Warriors luôn giữ được trạng thái thể lực tốt xuyên suốt trận đấu.

Dĩ nhiên khả năng này của Curry không ngẫu nhiên mà có được. Anh đã trải qua nhiều năm tập luyện mới có thể thực sự làm chủ được bản thân như hiện tại. HLV thể chất cá nhân Brandon Payne cùng cựu MVP đã dành rất nhiều thời gian trong phòng gym. Sau các bài thể lực nặng, Curry được yêu cầu nằm xuống và gối lưng trên các bao cát nhằm tập luyện cho cơ hoành của ngôi sao này.

Nhiều năm khổ luyện đã giúp Curry hái quả ngọt

Sau nhiều năm khổ luyện, Stephen Curry giờ đây đã có thể tự điều khiển nhịp tim của bản thân trong các quãng nghĩ ngắn. Đó chính là lý do giải thích cho việc dù đã 32 tuổi nhưng Stephen Curry vẫn đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại.

Theo Mây/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/soc-voi-sieu-nang-luc-dac-biet-cua-stephen-curry-402021271163035371.htm

Tags: Stephen Curry  |  MVP Stephen Curry  |  Golden State Warriors  |  HLV Steve Kerr  |  David Fleming  |  Theo Fleming  |  Stephen CurryĐiều  |  Brandon Payne