Sóng và máy tính cho em: Để hành trình đi tìm con chữ trên vùng cao không còn gian nan

Thông qua PS 'Sóng và máy tính cho em', khán giả sẽ được hiểu hơn về những khó khăn của những em học sinh, sinh viên ở trên vùng cao khi không có sóng và máy tính để học.

Tối ngày 12/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em'. Với kinh phí lên tới hàng nghìn tỷ đồng, được xây dựng và triển khai 'thần tốc' theo chỉ đạo của Thủ tướng, đây là chương trình đặc biệt trong một năm học đặc biệt, có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, thiết thực với hàng triệu học sinh, sinh viên, hàng triệu gia đình trên cả nước, giúp các em học tập hôm nay vì tương lai đất nước.

Chương trình kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện và điều kiện học tập trực tuyến, nhất là các khu vực đang thực hiện giãn cách và tăng cường giãn cách xã hội.

Một năm học mới bắt đầu với ngày khai giảng và những lớp học online. Đây có lẽ là năm học đặc biệt nhất trong lịch sử ngành giáo dục. Lễ khai giảng trực tuyến, khoảnh khắc chào cờ qua màn hình.. sẽ mãi là ký sức không phai và ngày tựu trường ấy cũng đi cùng những nỗi lo canh cánh phía sau.

Thông qua phóng sự 'Sóng và máy tính cho em', khán giả sẽ được hiểu hơn về những khó khăn, thiếu thốn của những em học sinh, sinh viên ở trên vùng cao khi không có sóng và máy tính để học tập.

Bên cạnh đó, phóng sự sẽ lan toả được thông điệp 'Tương thân tương ái''Tất cả vì học sinh thân yêu', tất cả cùng chung tay để không một học sinh nào mất đi cơ hội học tập vì đại dịch.

Niềm hạnh phúc nhất khi các em được nhà trường cùng cộng đồng quan tâm, và 'Sóng và máy tính cho em' là chương trình vô cùng thiết thực trong mùa dịch bệnh này.

Phóng sự sẽ được phát sóng vào 20h30 hôm nay trên kênh VTV1.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/song-va-may-tinh-cho-em-de-hanh-trinh-di-tim-con-chu-tren-vung-cao-khong-con-gian-nan-20210913094224365.htm

Tags: năm học mới