Sony chuẩn bị ra mắt smartphone 'chụp ảnh tốt nhất thế giới'

Sony thông báo sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 26/10 để giới thiệu mẫu Xperia mới, được khẳng định là 'smartphone chụp ảnh tốt nhất thế giới'.

Bên cạnh thiết kế và cấu hình, chất lượng camera cũng là một trong những yếu tố được người dùng cân nhắc khi lựa chọn smartphone. Để đáp ứng nhu cầu này, các hãng smartphone ngày càng nâng cao chất lượng ảnh chụp trên sản phẩm, đặc biệt là đối với các dòng smartphone thuộc phân khúc cao cấp.

Mới đây, Sony đã tuyên bố sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào ngày 26/10 nhằm giới thiệu mẫu Xperia mới mà hãng khẳng định sẽ là 'smartphone chụp ảnh tốt nhất thế giới'.

Thông báo của Sony về sự kiện ra mắt phiên bản Xperia mới

Qua đoạn video ngắn giới thiệu về sự kiện, có thể thấy Sony đã mời nhiều nhiếp ảnh gia, nhà làm phim, YouTuber… chia sẻ về chất lượng camera trên các mẫu Xperia trước đây và cả trải nghiệm sớm đối với smartphone sắp ra mắt của hãng. Nổi bật trong đó là lời nhận xét một nhà làm phim rằng 'đây là chiếc smartphone có camera tốt nhất là tôi từng sử dụng'.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về mẫu smartphone sắp được Sony trình làng. Tuy nhiên, giới công nghệ hiện đang rất háo hức để chờ đợi xem hãng di động Nhật Bản mang tới sự kiện sắp tới những gì.

Từng là một ông lớn trên thị trường di động, tuy nhiên, Sony đã phải chứng kiến doanh số smartphone liên tục sụt giảm trong những năm qua, khiến hãng dần mất chỗ đứng trên thị trường này. Mức giá quá cao, thiết kế thiếu sự đột phá, tính năng không đặc sắc… là những nguyên nhân khiến người dùng quay lưng với các mẫu smartphone của Sony, thậm chí ngay tại quê nhà Nhật Bản.

Đã xuất hiện nhiều tin đồn về việc Sony sẽ rút lui khỏi thị trường di động, ngừng ra mắt các mẫu smartphone mới hoặc thậm chí sẽ bán thương hiệu smartphone Xperia cho một công ty khác, tương tự như việc hãng đã làm đối với thương hiệu Vaio khi rút khỏi thị trường laptop trước đây. Tuy nhiên, với việc ra mắt smartphone mới, Sony một lần nữa đập tan tin đồn về việc hãng sẽ rút lui khỏi thị trường di động.

Theo P.L/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/sony-chuan-bi-ra-mat-smartphone-chup-anh-tot-nhat-the-gioi-2021102119410989.htm

Tags: smartphone  |  Sony  |  Xperia  |  camera