Sốt sắng giữ Messi, sếp lớn của La Liga 'hù dọa' siêu sao xứ Tango

Sau nỗ lực đòi thoát khỏi Barca bất thành cách đây ít tháng, Messi vẫn chưa gia hạn với Gã khổng lồ xứ Catalan, báo hiệu việc chuyển nhượng tự do ở Hè 2021.

Chủ tịch La Liga Javier Tebas và Messi.

Nếu Messi thật sự rời Barca, đấy không chỉ là tổn thất lớn với Gã khổng lồ xứ Catalan mà còn tạo hiệu ứng xấu cho toàn bộ giải La Liga. Trước đấy, La Liga đã mất đi các ngôi sao hàng đầu thế giới là Neymar và Ronaldo.

Lo lắng trước viễn cảnh này, mới đây Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas đã lên tiếng 'hù dọa' ngôi sao người Argentina.

'Quả là La Liga đã rất may mắn khi có Messi nhiều năm qua. Nhưng về phần mình, tin rằng cậu ấy cũng cần phải suy nghĩ thật thấu đáo về hướng đi tiếp theo. Nếu Messi rời Barca, danh tiếng và nhiều điều thuận lợi khác cậu ấy gây dựng bấy lâu sẽ bị tổn hại nghiêm trọng.

Có thể cậu ấy sẽ nhận được một lời đề nghị tốt hơn về mặt tài chính, nhưng danh tiếng xây dựng sau 20 năm cũng đâu dễ dàng gì, đó là điều cậu ấy cần bảo vệ'.

Sau Neymar, Ronaldo, nếu Messi cũng rời La Liga thì giải đấu này sẽ khủng hoảng ngôi sao nghiêm trọng.

Lo lắng trước viễn cảnh mất Messi là vậy, nhưng ông Javier Tebas vẫn nói cứng rằng việc từng mất Neymar và Ronaldo chẳng ảnh hưởng gì đến La Liga.

'Việc mất Ronaldo hay Neymar nào phải bi kịch gì. Neymar tới PSG, nhưng tôi đâu thấy giải VĐQG Pháp trở nên hoành tráng hơn nhờ cậu ấy?

Thực tế là vậy. Những người nghĩ giá trị giải đấu chỉ nhờ các cầu thủ dĩ nhiên là sai lầm. Mà tôi cũng rất vui khi có người nghĩ vậy, vì như thế thì họ không thể tiến bộ (và cạnh tranh với La Liga được)'.

Vào lúc 21h00 hôm nay (giờ Việt Nam), El Clasico sẽ diễn ra ở SVĐ Nou Camp. Có lẽ ông Javier Tebas sẽ phải nghĩ lại về các phát ngôn của mình, khi mà nhiều người đang nhận định rằng Siêu kinh điển ngày càng nhạt nhòa.

Các ngôi sao tham gia trận cầu này ngày càng ít. Phía Real không còn Ronaldo, trong khi Barca cũng chưa tìm ra được người thay thế tốt vai trò của Xavi, Iniesta... Messi vẫn ra sân và thi đấu chuyên nghiệp, nhưng tâm trí của anh đã không còn như cũ.

Theo Đoàn Dự/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/sot-sang-giu-messi-sep-lon-cua-la-liga-hu-doa-sieu-sao-xu-tango-162202410150019563.htm

Tags: Messi  |  La Liga  |  Javier Tebas