Sự thật khó tin, người đàn ông ăn 75 chiếc hot dog trong 10 phút

Cuộc thi ăn hot dog quốc tế thường niên tại Coney Island, New York (Mỹ) vừa xác nhận hai quán quân và kỷ lục mới.

Đại dịch toàn cầu cũng không thể ngăn cản được sự cuồng nhiệt của người dân Coney Island, New York (Mỹ) đối với cuộc thi ăn hot dog quốc tế thường niên mới diễn ra vào ngày 4/7 vừa rồi. Chương trình năm nay đã ghi nhận kỷ lục mới được thiết lập ở cả hai nội dung thi đấu dành cho nam và nữ.

Vì diễn biến đáng quan ngại của COVID-19 trên lãnh thổ nước Mỹ, sự kiện năm nay đã phải dời khuôn viên tổ chức thi đấu vào trong nhà. Quán quân Joey Chestnut trong hạng mục thi đấu dành cho nam chia sẻ, chính nhờ môi trường thi đấu trong nhà này đã giúp anh có tinh thần thoải mái hơn và thi đấu xuất sắc.

Anh phát biểu: 'Đây là một năm thật điên rồ. Tôi cực kỳ vui mừng vì thiết lập được một kỷ lục mới vào thời điểm này'. Nhà vô địch ăn hot dog 36 tuổi đến từ San Jose, California khởi đầu phần thi có phần chậm hơn các thí sinh khác. Thế nhưng vào cuối 10 phút thi đấu căng thẳng và gay cấn, Joey đã bứt phá ngoạn mục, thiết lập con số 75 chiếc bánh hot dog đáng nể.

Từng chiến thắng cuộc thi và đoạt chiếc đai 'Mustard Belt' tận 13 lần, trong lần thi đấu năm nay, anh Joey Chestnut đã vượt mốc 1000 chiếc hot dog trong 'sự nghiệp' của mình. Con số này đã cán đổ kỷ lục 74 chiếc hot dog trước kia của chính anh và bỏ xa các đối thủ khác.

Trong phần thi đấu dành cho nữ, cựu quán quân Miki Sudo đã vượt qua 5 đối thủ khác để đoạt ngôi vị cao nhất sau khi 'xử lý' gọn ghẽ 48,5 chiếc bánh. Cô gái đến từ Torrington, Connecticut này đã đánh bại thành tích tốt nhất trước đó của chính mình, cũng như là kỷ lục cũ 45 chiếc trong phạm vi thi đấu dành cho phái nữ.

Cuộc thi ăn hot dog Coney Island là sáng kiến của Nathan Handweker, nhà sáng lập thương hiệu hot dog cùng tên nổi tiếng, được tổ chức lần đầu sau khi ông mở cửa nhà hàng của mình vào năm 1916. Từ đó đến nay, cuộc thi đã tiếp tục được diễn ra như một sự kiện thường niên vào đúng dịp Quốc khánh 4/7 của Mỹ.

Theo Mai Linh (theo Reuters)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/doi-song/su-that-kho-tin-nguoi-dan-ong-an-75-chiec-hot-dog-trong-10-giay-20200708060606475.htm

Tags: Thường niên  |  Coney Island  |  thiết lập  |  Quán quân  |  tổ chức  |  quốc tế  |  đối thủ  |  sự kiện