Sự thật phía sau ca khúc vừa đăng đã gỡ của Mr Đàm

Mới đây, khán giả không khỏi bất ngờ khi thấy Đàm Vĩnh Hưng nhanh chóng gỡ ca khúc mới mang tên 'Chỉ còn chút tình người' dưới dạng MV Lyrics khỏi kênh YouTube chính thức của anh.

Dù mới ra mắt được vài ngày, MV đã nhận được sự yêu mến của khán giả với ca từ đời thường, gần gũi. Với việc gỡ MV, Mr Đàm đã đích thân lên tiếng cho biết đã bị tác giả - Nguyễn Hoàng Thuận lừa dối khi đã bán độc quyền cho một đơn vị khác trước đó nhưng vẫn bán lại cho anh. Đó là lý do khiến Mr Đàm đã buộc phải gỡ bỏ bài hát này khỏi kênh YouTube. Được biết, bản quyền của ca khúc 'Chỉ còn chút tình người' thuộc về ca sĩ, diễn viên S-Quang Ngọc (tên thật Nguyễn Quang Tùng) hiện là Giám đốc sản xuất bộ phim 'Ranh giới gia tộc'.

S-Quang Ngọc khẳng định, anh sở hữu độc quyền của ca khúc 'Chỉ còn chút tình người' trong thời gian 3 năm và có hợp đồng làm bằng chứng. Tuy nhiên, nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận bán ca khúc này cho S-Quang Ngọc đã lấy tên là 'Chỉ còn lại tình người', thay đổi nhỏ với tên ca khúc được bán cho Đàm Vĩnh Hưng, dù phần lời và giai điệu giữ nguyên. S-Quang Ngọc chia sẻ: 'Đây là ca khúc mà tôi là người đã ký hợp đồng với Thuận để sử dụng làm nhạc phim cho 'Ranh giới gia tộc', cùng 3 ca khúc do ca sĩ Đỗ Minh Quân thể hiện 'Chợt cảm thấy em buồn', 'Yêu một chọn hai' sáng tác DickSon Nguyễn và 'Đúng sai nằm ở đâu' sáng tác Trương Trương Đình Hoàng. Hợp đồng này được ký độc quyền 3 năm kể từ ngày 10/3/2021.

Sau khi mua được bài hát, ekip đã lên kế hoạch sản xuất phù hợp với nội dung phim nhưng do dịch COVID-19 nên bộ phim chưa được hoàn thành và ra mắt công chúng.

Tuy nhiên, ngày 29/5, chúng tôi ngỡ ngàng khi thấy ca khúc mà mình đã mua độc quyền được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra mắt trên kênh YouTube và Facebook của anh'.

Theo S-Quang Ngọc, trước khi ca khúc trên được Đàm Vĩnh Hưng thể hiện, nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận đã nhắn thông báo ekip rằng anh Đàm muốn mua lại ca khúc này. Tuy vậy, đoàn phim 'Ranh giới gia tộc' không đồng ý chuyển nhượng lại vì đã chuẩn bị mọi kế hoạch từ việc xây dựng nội dung, kịch bản, bối cảnh để sản xuất phù hợp với nội dung bài hát.

'Bộ phim của chúng tôi đã hoàn thiện tất cả các khâu từ kịch bản, bối cảnh và đã ghi hình, chỉ là tạm dừng sản xuất do dịch COVID-19 nên chưa thể ra mắt đúng dự kiến. Lúc này, chúng tôi vẫn đang chờ dịch đi qua để sản xuất trở lại. Thế nên khi anh Đàm Vĩnh Hưng - người nổi tiếng hát ca khúc thì mọi nội dung, kế hoạch của chúng tôi bị phá sản. Vì rõ ràng, người ta sẽ nhớ đến ca khúc của anh Hưng hơn thay vì bộ phim của chúng tôi'', S-Quang Ngọc giãi bày.

Anh khẳng định: 'Chúng tôi đã liên hệ với anh Đàm Vĩnh Hưng để nhờ anh gỡ bài và rất may mắn anh Hưng đã hợp tác gỡ bài xuống. Trong việc này, cả tôi và anh Đàm Vĩnh Hưng đều là người bị hại'.

Đối với nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận, S-Quang Ngọc cho biết: 'Ngay khi phát hiện MV của anh Đàm Vĩnh Hưng, chúng tôi đã liên hệ ngay với anh Thuận. Anh ấy lúc đầu xin lỗi và bảo sẽ đền bù bằng ca khúc khác. Tuy nhiên, chúng tôi không chấp nhận kiểu xin lỗi vô trách nhiệm như thế bởi bài hát khác chưa chắc phù hợp với bộ phim, ekip đã lên toàn bộ kế hoạch cho bài hát này, giờ phải huỷ bỏ. Quan trọng hơn, anh ấy đã ký hợp đồng với chúng tôi mà còn ký hợp đồng với nghệ sĩ khác là không thể được, đó là vấn đề đạo đức nghề nghiệp. Thế nên, chúng tôi đã yêu cầu anh Thuận dừng ngay việc vi phạm ấy và liên hệ anh Hưng gỡ bài nhưng anh Thuận từ chối, thậm chí với giọng đầy thách thức'.

S-Quang Ngọc cho rằng, chưa nói đến những thiệt hại lớn mà ekip phim phải nhận thì về mặt nghề nghiệp, cách làm của nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận là sự thiếu chuyên nghiệp và chưa trung thực.

S-Quang Ngọc khẳng định, đoàn phim 'Ranh giới gia tộc' đã bỏ nhiều công sức, tiền bạc, thời gian để đầu tư một sản phẩm chỉn chu, chất lượng nhằm gửi đến khán giả. Bởi vậy, 'sự cố' xảy ra với ca khúc nhạc phim khiến ekip chịu thiệt hại về tinh thần lẫn vật chất.

'Đây cũng là bài học đối với chúng tôi cũng như mong muốn qua đó Thuận hay bất kỳ ai hãy có một cách ứng xử chuyên nghiệp để công chúng tin tưởng vào giới nghệ sĩ', S-Quang Ngọc chia sẻ.

'Ranh giới gia tộc' là bộ phim về đề tài hành động do Cella, MQ Group, S Entertainment hợp tác sản xuất. Phim dự kiến có bối cảnh được thực hiện ở nhiều địa điểm, thành viên tham gia lên tới hàng trăm người. Được biết, bộ phim sẽ đầu tư nhiều bối cảnh sang chảnh như ở khu biệt thự, trực thăng và nhiều bối cảnh lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam… cùng với sự tham gia của đạo diễn Đinh Công Hiếu cùng dàn diễn viên chuyên trị những phim hành động đã thành công như: Steven Nguyễn, Bùi Tấn Hảo, Đỗ Minh Quân.

Theo Việt Cường/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/su-that-phia-sau-ca-khuc-vua-dang-da-go-cua-mr-dam-20210616095549908.htm

Tags: Đàm Vĩnh Hưng  |  ca khúc mới  |  ký hợp đồng  |  Đỗ Minh Quân  |  ca sĩ Đàm vĩnh hưng  |  Người bị hại  |  thành viên tham gia