Sự thật về giảm cân sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn

Trước khi lên kế hoạch giảm cân bạn cần phải có những kiến thức đúng đắn đã nhé.

Đừng hạn chế sự đa dạng

Nhiều người nghĩ rằng nếu chế độ ăn có ít lựa chọn thực phẩm hơn thì quá trình giảm cân sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, bạn không cần hạn chế lựa chọn thực phẩm, cũng không cần loại bỏ tất cả món ăn ưa thích của mình ra khỏi thực đơn hàng ngày.

Theo Rebecca Scritchfield - tác giả cuốn sách 'Body kindness' cho rằng, sẽ tốt hơn nếu bạn thêm một phần rau vào suất pizza của mình thay vì loại bỏ món pizza yêu thích ra khỏi chế độ ăn kiêng. Hãy tăng mức độ đa dạng của các món ăn với những thực phẩm tốt cho sức khỏe, như rau xanh và các loại hạt.

Bạn có theo dõi lượng calo không?

Khi đặt ra cho mình một chế độ ăn kiêng khắt khe, bạn thường sẽ phải chú ý đến lượng calo nạp vào cơ thể trong mỗi bữa ăn.

Việc theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng thức ăn, giúp việc giảm cân có hiệu quả hơn.

Muốn giảm cân thì hãy ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

Có rất nhiều người lựa chọn giảm cân bằng cách ăn nhiều bữa nhỏ với thức ăn nhẹ cứ sau vài giờ, thay vì ăn 3 bữa chính. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi tăng số lần ăn trong ngày, chúng ta cũng tăng cảm giác đói, tâm lý muốn ăn và từ đó cũng tăng lượng calo, nếu không kiểm soát thật chính xác.

Sự thật là: Có nhiều cách khác nhau để duy trì lượng calo hàng ngày phù hợp cho mục tiêu giảm cân. Một số người ăn kiêng thấy rằng nếu ăn nhiều bữa nhỏ thường xuyên, họ có thể duy trì cân nặng lý tưởng. Cũng có người thích ăn 2-3 bữa một ngày như bình thường vì không có thời gian. Tóm lại, khi giảm cân, chúng ta không nên ép buộc cơ thể, hãy cứ nạp đủ calo cho cơ thể, vì thực tế không có phương pháp nào là tốt nhất, mà chỉ có phù hợp nhất.

Chuối làm bạn béo hơn đấy

Mỗi quả chuối chứa 100 calo hoặc nhiều hơn. Chuối có kích thước lớn hơn có thể cung cấp hơn 150 calo. Vì lý do đó, một sự thật về giảm cân khác mà nhiều người lầm tưởng là chuối sẽ gây tăng cân.

Sự thật là: Chuối không làm bạn béo. Trên thực tế, chuối có đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể nên giúp đảm bảo cơ thể không thiếu hụt chất trong quá trình giảm cân. Do đó, bạn cứ thoải mái đưa chuối vào thực đơn giảm cân của mình nhé.

Buộc phải nỗ lực

Nỗ lực, nỗ lực và nỗ lực, là những gì bạn cần nhắc đi nhắc lại trong suy nghĩ hằng ngày và biến nó thành hành động nếu muốn giảm cân hiệu quả. Không có việc gì dễ dàng trong cuộc sống này cả và đương nhiên giảm cân cũng vậy. Muốn cơ thể thon gọn, lấy lại được vóc dáng thì bắt buộc bạn phải đổ mồ hôi và đánh đổi thời gian, đầu tư công sức mới thu được trái ngọt.

Càng không thể đẹp hơn ngay sau một đêm

Bạn không tăng cân chỉ sau một ngày vì vậy cũng nên chấp nhận sự thật chẳng thể giảm cân chỉ sau một ngày.

Theo Bằng Lăng (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/khoe-dep/su-that-ve-giam-can-se-thay-doi-suy-nghi-cua-ban-51150.html

Tags: sự thật  |  Giảm cân  |  ăn kiêng  |  thực phẩm  |  lựa chọn  |  theo dõi  |  làm bạn  |  duy trì  |  thời gian  |  phù hợp